Malaysia

ช้อปปิ้งที่กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซียชมตึกแฝดปิโตรนาส

ช้อปปิ้งที่กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซียช้อปปิ้งที่ BBKLCC

มาเที่ยวมาเลเซียต้องมาช้อปปิ้งที่ BBKLCC ซึ่ง CNNGo ได้ จัดให้กัวลาลัมเปอร์ เป็นเมืองแห่งการช้อปปิ้ง ที่ดีที่สุดอันดับสี่ของโลก ที่ซึ่งเป็นสวรรค์ที่แท้จริงของนักช้อป โดยมีจุดเด่นสำคัญคือ กัวลาลัมเปอร์ เป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้า 3 แห่งจาก 10 ห้างที่ถูกจัดอันดับใหญ่ที่สุดในโลก มีโปรโมชั่นลดราคาสินค้าตลอดทั้งปี โดยเฉพาะ BBKLCC เป็นทางเดินยาวจาก Bukit Bintang ไปยัง KLCC ที่มีห้างสรรพสินค้า 9 แห่งเรียงรายตลอดทาง เพื่อเป็นทางเลือกมากมายให้คุณได้จับจ่าย ทั้งแฟชั่น อาหาร และความบันเทิง จากแบรนด์ในประเทศและต่างประเทศแหล่งชอปปิ้งนี้ยังมีทางเดินเชื่อมต่อที่ครอบคลุมติดต่อถึงกัน และเครือข่ายการคมนาคมขนส่งที่สะดวกสบาย** ตอนกลางคืนมองหาตึกแฝดปิโตรนาสก็จะได้เห็นมุมมองอีกมุมที่น่าสนใจเลยทีเดียว                             

                                                       

ตึกแฝดปิโตรนาส (Petronas Twin Towers), กัวลาลัมเปอร์ มาเที่ยวประเทศมาเลเซียควรได้ไปเยือน ตึกแฝดปิโตรนาสคืออาคาร 88 ชั้น รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งคือ อาคาร KLCC อาคารแห่งนี้เป็นตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลก สร้าง ขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรงเรขาคณิตของสถาปัตยกรรมอิสลาม ออกแบบโดยซีซาร์ เปลลิ สถาปนิกเชื้อสายอาร์เจนตินา-อเมริกัน  ฝั่งหนึ่งของผลงานสถาปัตยกรรมชิ้นเอกนี้ติดกับสวน KLCC ที่กินเนื้อที่กว้างขวางและตกแต่งอย่างสวยงาม สถานที่ที่น่าสนใจในอาคาร KLCC คือ ซูเรีย ช็อปปิ้ง คอมเพล็กซ์, ปิโตรนาส ฟิลฮาร์โมนิก ฮอลล์, ศูนย์วิทยาศาสตร์ เปโตรซินและศูนย์ประชุมกัวลาลัมเปอร์ซึ่่งเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ **

ย่าน Dataran Merdeka สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอีกแห่งในยามค่ำคืนของประเทศมาเลเซียคือย่าน Dataran Merdeka ซึ่งเป็นสถานที่ฉลองเอกราช ชมอาคารสวยๆรอบๆ เช่น อาคาร Sultan Abdul Samadปัจจุบันเป็นที่ทำการของศาลสูง อาคารที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งใน มาเลเซีย Selangor Clubของผู้ดีชาวอังกฤษในสมัยก่อนและ ฝั่งตรงข้ามจะเป็นสนามสวนสาธารณะที่ประชาชนมานั่งพักผ่อนชมบรรยากาศกัน ตอนกลางคืนโดยตัวอาคารจะเปลี่ยนเป็นสีต่างๆอย่างสวยงามสลับกันไปมาในเวลา กลางคืน

 

อ่านเพิ่มเติม การเดินทางในมาเลเซีย

จองโรงแรมในกัวลาลัมเปอร์มาเลเซีย

ซามา ซามา เอ็กซ์เพรส เคแอลไอเอ2 (แอร์ไซด์ ทรานสิต โฮเต็ล), กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย

Placin at Marc Residence KLCC, กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย

เทรดเดอร์สโฮเต็ล บายแชงกรีลา, กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย

โรงแรมคอนคอร์ดกัวลาลัมเปอร์, กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย

หากใครสนใจที่พักราคาประหยัดสไตล์แคปซูล Capsule  ลองจองห้องพักที่นี่ได้เลยนะคะ

Capsule Transit (Airport Transit Hotel) – KLIA2, กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย

Add a Comment

You must be logged in to post a comment