กวักนางพญามหาเศรษฐี

13ไม้มงคลว่านสเน่ห์กวักมงคลเสริมสเน่ห์น่าคบหาค้าขายดี

ปลูกว่านสเน่ห์และกวักมงคลให้คนชมชอบ

ว่านสเน่ห์และว่านกวัก เป็นที่นิยมสำหรับคนชอบปลูกว่านมงคลเพื่อเรียกเงิน ทอง ทรัพย์สินโชคลาภตกแต่งสวน ซึ่งว่านชนิดนี้ดูแลง่ายเพียงวางไว้ในที่โล่งแจ้ง

ว่านสเน่ห์นางจันทร์

ไม้พุ่มเตี้ยใบใหญ่รูปหัวใจโคนใบมนเว้าปลายแหลม

 ว่านสเน่ห์

“ให้มีคนชมชอบตลอด”

ปลูกใส่กระถางวางไว้ในร่มชอบความชื้น

ว่านกวักมงคล

“กวักเงิน ทอง เรียกทรัพย์”

ปลูกใส่กระถางวางไว้ในร่มชอบความชุ่มชื้น

 

 

ปลูกว่านสเน่ห์อะไรดี?

” ว่านสเน่ห์ปลูก : ว่านสเน่ห์ขุนแผน ว่านเสน่ห์จันทร์เขียว ว่านสเน่ห์จันทร์แดง หมากผู้หมากเมีย หรือกวักมหาสเน่ห์ “

 

 

ปลูกกวักมงคลอะไรดี?

” ว่านกวัก: ว่านกวักทรัพย์หรือ เดหลีแคระ ว่านนางกวักใบโพธิ์ กวักเงินเข้าบ้าน ว่านกวักนางพญามหาเศรษฐีหรือว่านมหาโชค ว่านกวักนางพญาหงสาวดีหรือว่านมหาลาภ ต้นถุงเงินถุงทองใบด่าง สาลิกาลิ้นทองใบด่างหรือต้นหัวใจเศรษฐี “

ว่านสเน่ห์

ว่านสเน่ห์ขุนแผน

เป็นว่านมงคลใบมีลายขาวตัดเขียวและบางใบจะมีสีเข้มขึ้นออกสีแดงคล้ำ ว่านสเน่ห์ขุนแผน เมตตามหานิยมปลูกไว้เพื่อเพิ่มสเน่ห์ให้คนมานิยมชมชอบและยังเป็นว่านเสี่ยงทายหากผู้ปลูกดูแลดียิ่งแตกใบแตกหน่อยิ่งมีแต่คนเข้ามาชอบมิได้ขาด

ว่านเสน่ห์จันทร์เขียว

ว่านเสน่ห์จันทร์เขียว ลำต้นสีเขียวเป็นว่านมงคลให้คนนิยมไปมาหาสู่ไม่ขาด ปลูกไว้ในบริเวณร้านค้าหรือในบ้านเพื่อให้คนเข้าหานิยมชมชอบอย่างสม่ำเสมอ

ว่านสเน่ห์จันทร์แดง

ว่านสเน่ห์จันทร์แดง ลำต้นสีแดง ไม้พุ่มเตี้ยใบใหญ่รูปหัวใจโคนใบมนเว้าปลายแหลมเป็นว่านมงคลเมตตาต่อผู้ปลูกให้คนในครอบครัวมีแต่คนรักใคร่ปรองดองแม้มีใครคิดมุ่งร้ายก็จะทำไม่สำเร็จต้องกลายมาเป็นคิดมีเมตาจิตต่อคนในครอบครัวแทน

หมากผู้หมากเมียกวักมหาสเน่ห์

ว่านมงคลเมื่อโตเต็มที่ใบจะมีสีชมพูเข้มเหลือบแดงสวยงาม นิยมนำใบหมากผู้หมากเมีย ไปประกอบพิธีมงคลคู่ครอง คู่บุญ คู่บ้านคู่เมืองหรืออวยพรงานแต่งงานหรือปลูกไว้ในบ้านตามความเชื่อโบราณ ให้ครองคู่ ยืนยาว อยู่เย็นเป็นสุข

กวักมงคล ต้นเรียกเงินทอง

ปลูกเสริมมงคลชวิตมีเงินมีทองเข้ามาตลอดหากปลูกไว้ในบริเวณร้านค้าก็จะช่วยกวักเรียกลูกค้าเข้ามาอุดหนุนค้าขายดี

ว่านกวักทรัพย์หรือ เดหลีแคระ

ว่านนางกวักใบโพธิ์

ว่านกวักเงินเข้าบ้าน

ว่านกวักนางพญามหาเศรษฐีหรือว่านมหาโชค

สาลิกาลิ้นทองใบด่างหรือต้นหัวใจเศรษฐี

ว่านกวักนางพญาหงสาวดีหรือว่านมหาลาภ

ว่านกวักโพธิ์เงิน

ต้นถุงเงินถุงทองใบด่าง

ว่านกวักทองคำ

วิธีดูแลปลูกว่านสเน่ห์และกวักมงคล

ว่านสเน่ห์และว่านกวัก เป็นที่นิยมสำหรับคนชอบปลูกว่านมงคลเพื่อเรียกเงิน ทอง ทรัพย์สินโชคลาภตกแต่งสวน ซึ่งว่านชนิดนี้ดูแลง่ายเพียงวางไว้ในที่โล่งแจ้ง รดน้ำเช้าเย็นใส่ปุ๋ยสูตร 15-15 จำนวน5เม็ดละลายน้ำประมาณ5ลิตรหรือ1บัวรดน้ำขนาดกลางให้รด เริ่มแรก สัปดาห์ละ 1 ครั้งจากนั้น 1 เดือนรดน้ำปุ๋ยแค่เดือนละครั้งก็พอและให้รดตรงโคนต้นอย่าระราดจากใบด้านบนเพราะจะทำให้ใบว่านเฉาได้ค่ะ

Tips: ปุ๋ยขี้ไก่และน้ำฝน ช่วยให้ใบว่านอวบหนาแข็งแรงใบดูเขียวชอุ่มขึ้น ขี้ไก่ให้โรยหน้ากระถางบางๆใส่ปุ๋ยขี้ไก่นี้เดือนละ1ครั้ง ในฤดูฝนให้หาถังน้ำรองน้ำฝนเก็บไว้แล้วนำมารดต้นว่านวันละ1ครั้ง

Add a Comment

You must be logged in to post a comment