shoppinghongkong

ช้อปปิ้งฮ่องกงตลาดเลดี้มาก็ต Market Stanley Market

ช้อปปิ้งฮ่องกงตลาดเลดี้มาเก็ตเสื้อผ้ายอดนิยมของฮ่องกง                 

Ladies Market และ Fa Yuen Street 

เป็น แหล่งช้อปปิ้งมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ ทั้งเสื้อผ้าผู้หญิง  ผู้ชาย เด็ก มีครบหมด  ตั้งอยู่บนถนน Tung Choi เปิดตั้งแต่ เที่ยงวัน จนถึง 5ทุ่ม  ในแถวนั้น ก็จะมี Electronic Market ขายมือถือ  อุปกรณ์อิเลคทรอนิคต่างๆ และ เสื้อผ้าแบรนด์ ต่างๆ อยู่บนถนน Sai Yeung ส่วนสินค้าพวกกีฬา รุ่นใหม่ๆยี่ห้อดังๆเช่น Nike Adidas Rebox เสื้อฟุตบอล หรือรองเท้ากีฬาราคาถูกก็อยู่บนถนนเส้น Fa Yuen  ด้วย เปิดตั้งแต่ 11 โมงเช้าจนถึง 5 ทุ่ม ถ้ามาช้อปปิ้งย่านนี้เดินกันจนเมื่อยแน่นอนดังนั้นควรใส่รองเท้าสบายๆถ้ามีกระเป๋าลากช้อปปิ้งด้วยจะช่วยได้เยอะเลย

การเดินทาง ลงที่สถานีรถไฟฟ้า Mong kok Exit D3 เดินออกมาเล้วเลี้ยวขวาจะเจอถนน Argyle street เดินไปทางขวามือประมาณ สองช่วงตึก ก็จะเจอ ถนนเส้นตัดกันคือ เจอ Tung Choi Street ก่อน ถ้าเดินไปอีก หนึ่งช่วงตึกก็จะเจอ Fa Yuen street ทั้งสองเส้นถนนขนานกัน คั่นกลางด้วยตัวตึกสูงแค่นั้นค่ะ ดูแผนที่ประกอบการเดินทางได้เลยค่ะ

             

Temple Street Night Market  :

เป็นตลาดนัดพื้นที่ขายสินค้าจำพวกเสื้อผ้า กระเป๋าเดินทาง นาฬิกา ภาพเขียน สินค้าแฮนด์เมด และอาหารอร่อยริมทางอย่างหอยทอดตำรับฮ่องกง รวมไปถึงอาหารทะเลสดๆ รสชาติดี  เปิดเวลา 14:00-24;00 น.

การเดินทางไปลงที่สถานี MTR Jordan Station Exit A  ซึ่งจะออกมาอยู่บน ถนน Jordan และให้เดินขึ้นไปอีกนิดหน่อยจะเจอ กับ Temple Street ซึ่งตัดกับถนน Jordan

                  Stanley Market  

เป็นตลาดนัดริมหาดขนาดใหญ่ มีชื่อเสียงด้านจำหน่ายสินค้าคุณภาพดีในราคาไม่แพงและมีร้านอาหารนั่งกินริม ชายหาดหลากหลายร้าน เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่นี่มีร้านค้าของที่ระลึกมากมายให้เลือก เปิดให้ช้อปปิ้งตั้งแต่ 10.30 -18.30 น.จากนั้น เดินเลาะเลียบชายฝั่งไปอีกด้าน จะมีร้านอาหารริมหาดมากมายเดินต่อไปเรื่อยๆ จะไปถึง Stanley Plaza มีร้านอาหารต่างๆ หลากหลาย รวมทั้งมีร้าน   Mc Donald และ Starbuck สำหรับคนที่ชอบด้วย

การเดินทาง นั่งรถสายเดิมจาก Repulse Bay สายตระกูล 6 จะเป็นสาย 6, 6A,6X,66  ต่อไปอีก พอถึงวงเวียน ก็เตรียมลงป้ายหน้าป้าย Stanley Villegeตรงจุดนี้จะเป็นท่ารถต้นสายสำหรับขากลับด้วย  เดินข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามก็ถึง Stanley Market

                      Yuen Po St Bird Garden & Flower Market :

ไปดูดอกไม้บานยามเช้ากันที่ Flower Market จะเปิดตลาดขายกันตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึง 1 ทุ่ม จะเป็นบรรยากาศผสมชาวตะวันตกกับตะวันออกมีดอกไม้หลากหลายสีสันที่เดินดูแล้วรู้สึกสดชื่นสวยงาม ตามวิถีชีวิตยามเช้า ของคนฮ่องกงค่ะ

เดินทาง ด้วยรถไฟฟ้า ลงที่สถานี  MTR Prince Edward exit B1 สามารถเดินตามทางที่ป้ายบอกทางได้เลยค่ะว่าไป Yuen Po St Bird Garden และ  Flower Market  แถวนั้นจะเจอโรงแรม Royal Plaza Hotel เป็นจุดสังเกตค่ะ

ค้นหาโรงแรมโปรโมชั่นในฮ่องกงที่นี่ได้เลยนะคะ

โรงแรมเดอะซิตี้วิว, ฮ่องกง, ฮ่องกง

Add a Comment

You must be logged in to post a comment