huahinraiwaystation-all

เที่ยวเมืองริมทะเลที่หัวหิน-ประจวบคีรีขันธ์

           หัวหินประจวบคีรีขันธ์  

นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยว สถานตากอากาศ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หัวหิน มีระยะทางห่างจากกรุงเทพประมาณ 250 กิโลเมตร ซึ่งคนที่อยู่กรุงเทพ ส่วนใหญ่นิยมมาเที่ยวกันใน วันหยุด เสาร์-อาทิตย์ เพราะระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพมากนักมีสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำที่น่าสนใจเช่น

                    ชายหาดหัวหิน เป็นชายหาดที่นักท่องเที่ยวจะได้มีกิจกรรมต่างบนชายหาดเช่น อาบแดด เล่นน้ำทะเล ขี่ม้าริมชายหาด

วัดเขาตะเกียบ ตั้งอยู่บนเขาตะเกียบ นับว่าเป็นวัดที่มีจุดชมวิวทะเล เมือง หัวหินได้อย่างสวยงาม และที่ วัดวัดเขาตะเกียบ จะมีลิงจำนวนมากอาศัยอยู่ที่นี่ด้วย

ตลาดไนท์บาซา ( Hua Hin Night Bazaar ) เป็นตลาดกลางคืนที่นักท่องเที่ยวจะได้ไป กินข้าว และ ชอปปิ้งสินค้า ของที่ระลึก ต่างๆมากมาย เช่น ร้านอาหารทะเล ก๋วยเตี๋ยว ข้าวต้ม มะม่วงน้ำปลาหวาน ผัดไท ของกินประเภทปิ้งย่าง และ เสื้อผ้า ของตกแต่งบ้านแบบไทยๆ ตลาดจะเปิดตั้งแต่เวลา 18:00 น.

เพลินวาน แหล่งช็อปปิ้งย้อนยุคของ หัวหินจะมีร้านอาหาร สินค้า ย้อนวันวานในอดีตและ อื่นๆอีกมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเดินเล่นกันเพลินๆ

อัพเดท ข้อมูล ปี 2563 น่าเสียดายที่เพลินวานได้ปิดกิจการในวันที่ 31/1/2563 แล้ว เหลือไว้เพียงแค่สถานที่เที่ยวแห่งความทรงจำสำหรับคนที่เคยไปเที่ยวมาแล้วเท่านั้น

สถานีรถไฟ หัวหิน เป็นสถานีรถไฟเก่าแก่และมีเอกลักษณ์ที่นักท่องเที่ยวมักไปถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกกัน

ซิเคด้า มาร์เก็ต (Cicada Market)  เป็นตลาดที่เน้น ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้านศิลปะ วัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อม เป็นตลาดนัดของผู้สร้างสรรค์ชิ้นงานศิลปะร่วมสมัยแขนงต่างๆ รวมถึงสิ่งประดิษฐ์ งานแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้มือสอง สินค้าเอสเอ็มอีที่มีแนวคิดสร้างสรรค์ เพื่อนำมาแสดงและจำหน่าย ที่ ซิเคด้า มาร์เก็ต (Cicada Market) มีพื้นที่ลานกว้างที่เป็นเหมือน สวน อาหาร ที่จะมีร้านค้า ขายของกิน อาหารต่างๆมากมายไว้บริการด้วย นอกจากนี้ยังมี กิจกรรม workshops จากชมรมต่างๆ เช่น กลุ่มเล่านิทาน กลุ่มละคร กลุ่มเต้นรำ กลุ่มถ่ายภาพ กลุ่มนักแสดงเปิดหมวก ฯลฯ ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสร้างสีสันและเสริมสร้างสุนทรียภาพ ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้งามอายุร่วมร้อยปีบนพื้นที่เกือบ 10 ไร่ของหัวหิน   การเดินทาง ขับรถตรงไปทาง เขาตะเกียบ จะอยู่ซ้ายมือทางเข้าโรงแรม Let sea

เมืองประจวบคีรีขันธ์ เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์ เรียบง่ายตอนเช้าจะมีพระสงฆ์ จำนวนมากออกเดินบิณฑบาตรสามารถใส่บาตรได้โดยไปที่ตลาดเช้าในเมืองได้เลยค่ะ และ เรือของชาวประมงนับร้อยลำจะเริ่มเข้าฝั่งมาในเช้ามืด สายๆก็จะมีการตากปลาทู ที่หามาได้ตรงริม อ่าวประจวบคีรีขันธ์ ใครสนใจอยากพักผ่อนแบบส่วนตัวดูเป็นแบบวิถีชีวิตชุมชนก็ลองมาเที่ยว วันหยุดแบบนี้ดูกันนะคะ

Add a Comment

You must be logged in to post a comment