10ที่เที่ยวกระบี่ หมู่เกาะทะเลอันดามัน

10ที่เที่ยวกระบี่ หมู่เกาะทะเลอันดามัน

10ที่เที่ยวกระบี่ หมู่เกาะทะเลอันดามันที่ต้องไป

ทริปเที่ยวทะเลอันดามันกระบี่

กระบี่ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลอันดามัน อยู่ห่างจากกรุงเทพฯด้วยระยะทางประมาณ 814 กิโลเมตร ประกอบไปด้วยภูเขา ที่ดอน ที่ราบ หมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 154 เกาะ อุดมไปด้วยป่าชายเลน และตัวเมืองกระบี่จะมีแม่น้ำยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ไหลผ่านลงสู่ทะเลอันดามัน กระบี่จึงเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอยู่หลายแห่ง ที่ทำให้มีทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ นิยมมาเที่ยวที่จังหวัดกระบี่ ภาคใต้ ของประเทศไทย สถานที่ท่องเที่ยวมีทั้งทางทะเลและบนฝั่งสำหรับทางทะเลนั้นมีสถานที่ที่น่าสนใจต่างๆใน 10ที่เที่ยวกระบี่ หมู่เกาะทะเลอันดามันคือ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ( อ่าวมายา monkey Island,เกาะห้อง,เกาะไก่ ปอดะ เต่า เป็นต้น )

เกาะพีพีดอน

เกาะพีพีดอน  มี จุดเด่นของเกาะคือเวิ้งอ่าวคู่ที่มีความสวยงามติดอันดับโลกของอ่าวต้นไทรและ อ่าวโละดาลัม อ่าวต้นไทรเป็นที่ตั้งของท่าเรือเกาะพีพี และมีสถานที่พักและร้านค้าจำนวนมาก จากอ่าวต้นไทรสามารถเดินขึ้นเขาไปยังจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเวิ้งอ่าวคู่ ได้ เกาะพีพีดอนยังมีหาดทรายและอ่าวที่สวยงามกระจายอยู่รอบเกาะ บางแห่งมีที่พักบริการ เช่น หาดแหลมหิน หาดยาว อ่าวโละบาเกา ทางเหนือของเกาะคือ แหลมตง เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวเล มีธรรมชาติใต้ทะเลที่สวยงามและบนหาดมีที่พักให้บริการแก่นัก ท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือเที่ยวหรือดำน้ำดูปะการังรอบเกาะพีพีดอนและเกาะพีพีเลได้

เกาะไก่กระบี่

เกาะ ไก่ เป็นเกาะรูปร่าง ยอดเขาด้านหลังของเกาะ มีลักษณะเหมือนไก่ ในเวลาน้ำลดหาดทรายด้านหน้าเกาะไก่จะเชื่อมต่อกับหาดทรายของเกาะทับ เกิดเป็นปรากฏการณ์ ทะเลแหวก Unseen thailand ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ ธารา-หมู่เกาะพีพี

อ่าวลิง Monkey Bay เป็นบริเวณเนินเขาที่นักท่องเที่ยว เรียกว่าอ่าวลิง เพราะจะมีลิงออกมาหากินบริเวณริมทะเลซึ่งเป็นบริเวณน้ำลึก โดยไม่มีหาดทราย แต่ลิงจะมาหากินบนต้นไม้ หรือโขดหิน นักท่องเที่ยวที่มาจอดเรือให้อาหารลิง จุดนี้จึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่เรือนำนักท่องเที่ยวมาดูลิงอยู่บนเกาะพีพี

เที่ยวกระบี่

อ่าวมาหยา  Maya Bay ตั้งอยู่บนเกาะพีพีเล เกาะขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เป็นอ่าวที่สวยงาม มีพื้นทรายขาวสะอาด น้ำทะเลสีเขียวสดใสจนมองเห็นพื้นทราย และมีหาดทรายขาวสะอาด ทรายละเอียด ทำให้มีทิวทัศน์สวยงาม น้ำใส มองเห็นฝูงปลาตัวแหวกว่ายอยู่ริมชายหาดลักษณะอ่าวมาหยานี้จะ เป็นเวิ้งอ่าวขนาดเล็กรูปพระจันทร์เสี้ยวที่โอบล้อมด้วยเขาหินปูน บนหาดทรายจะมีต้นไม้เขียวขจีขึ้นอยู่บนแนวเขา เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาแวะพักรับประทานอาหารกัน อ่าวมาหยามีชื่อเสียงในระดับโลก หลังจากถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Beach (2000) ของทเวนตีธ์เซนจูรีฟอกซ์นำแสดงโดยลีโอนาโด ดิคาปริโอ

เกาะลันตากระบี่ที่เที่ยวทะเลอันดามัน

หมู่เกาะลันตา เป็นหมู่เกาะที่มีอ่าวและหาดทรายที่สวยงามมากมายหลายแห่ง  ตั้งอยู่ที่อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ เป็นหนึ่งใน 10ที่เที่ยวกระบี่ หมู่เกาะทะเลอันดามัน ที่แนะนำเกาะลันตา จะมี เกาะสามเกาะเรียงตัวจากเหนือไปใต้ คือ เกาะลันตาน้อย เกาะกลาง และเกาะลันตาใหญ่ และเกาะเล็กๆ อีก มากมาย แต่ เกาะลันตาใหญ่จะเป็นจุดศูนย์กลางของเกาะทั้งหมดเนื่องจากเป็นท่าเทียบเรือ นักท่องเที่ยวจะเดินทางข้ามไปที่เกาะลันตา ด้วยแพขนานยนต์และมาขึ้นที่ท่าเรือนี้ บนเกาะลันตาจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ร้านอาหาร, ร้านขายของที่ระลึก, ที่พักหลายสไตล์, ร้านอินเทอร์เนต จะได้สัมผัสกับธรรมชาติ อ่าวและหาดทรายที่สวยงาม ถ้ำ มีน้ำตกที่สวยงาม ซึ่งรีสอร์ทแต่ละแห่งจะมี แพ็คเก็จทัวร์จำหน่ายอยู่สามารถไปเลือกซื้อตามความพอใจได้ เช่น ดำน้ำที่เกาะรอก นั่งเรือเที่ยวรอบเกาะ กิจกรรมผจญภัยต่างๆเช่น  ขี่ช้าง ชมถ้ำ และอื่นๆ

เกาะไหง อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะลันตา เป็นเกาะที่มีหาดทรายยาว และมีปะการังด้านหน้าหาด นับเป็นแหล่งดูปะการังน้ำตื้นที่ สมบูรณ์แห่งหนึ่ง นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถไปยังเกาะไหง ได้โดย สามารถเช่าซื้อทัวร์จากท่าเรือปากเมง จังหวัดตรังได้ด้วย

  ทริปเที่ยวเมืองกระบี่

หาดนพรัตน์ธารา  อยู่ ห่างจากตัวเมือง 18 กิโลเมตร ชายหาดมีความยาวเกือบ 3 กิโลเมตร เดิมชาวบ้านเรียกว่า “หาดคลองแห้ง” ทั้งนี้เพราะเมื่อน้ำลง น้ำคลองที่ไหลมาจากภูเขาทางด้านเหนือจะแห้งขอดกลายเป็นหาดทรายยาวเหยียดทอด ลงไปในทะเล บรรจบกับเกาะเขาปากคลอง บริเวณชายหาดมีสถานที่พักของอุทยานฯ บริการแก่นักท่องเที่ยว เป็นสถานที่พักผ่อนช่วงวันหยุดของชาวกระบี่นิยมมากันเป็นครอบครัว เพราะบริเวณหาดจะมีร้านอาหารมากมายไว้บริการด้วย  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราฯ –หมู่เกาะพีพี  dno.go.th  และ สอบถามราคาเรือโดยสาร กับ สหกรณ์เรือหางยาวบริการตำบลอ่าวนาง จำกัดโทร; 075-695313หรือ  www.aonangboatco-op.com


อ่าวนาง  มีถนนเลียบชายหาด ที่มีหาดทรายทอดยาว เป็นแหล่งเที่ยวที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติซึ่งจะ ร้านค้า ที่พัก บริษัทนำเที่ยวหลายแห่ง โดยรอบอ่าวนางจะมีทิวทัศน์สวยงามด้วยภูเขาหินปูนสูงตระหง่านและเป็นจุดเช่าเรือไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ ได้แก่ เกาะพีพี หาดไร่เล ถ้ำพระนาง และเกาะต่าง ๆ ในทะเลกระบี่ การเดินทางจากตัวเมืองจะมีรถสองแถวไปยังอ่าวนาง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที จึงนับได้ว่าเป็นจุดท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด

สระมรกต เป็นสระที่รับน้ำมาจากน้ำตกที่ไหลจากเทือกเขาประ-บางคราม น้ำที่ตกมามีสีเขียวคล้ายมรกต เต็มไปทั้งสระ จึงเรียกสระนี้ว่า สระมรกตอยู่กลางป่า กำเนิดมาจากธารน้ำอุ่นในผืนป่าที่ราบต่ำภาคใต้    สระ มรกต สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีแต่สภาพที่ดีซึ่งจะเห็นสระเป็นสีเขียวมรกตสดใส มักจะเป็นช่วงเวลาเช้า และเย็น โดยเฉพาะในวันฤดูร้อนที่ท้องฟ้าสดใสปราศจากเมฆฝน
อยู่ ในเขตอำเภอคลองท่อมจากจังหวัดกระบี่ บริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เขาประ-บางคราม ห่างจากศาลากลางจังหวัดประมาณ 60 กิโลเมตร ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 สู่อำเภอคลองท่อม แยกซ้ายมือทางหลวงหมายเลข 4038 มุ่งหน้าอำเภอลำทับ ระหว่างทางมีทางแยกขวามือเป็นทางย่อยแยกเข้าสู่น้ำตกร้อน และสระมรกตที่มีป้ายบอกทางอย่างชัดเจน

น้ำตกร้อน เป็นน้ำตกที่ไหลลงมาจากเนินเขา สายน้ำแร่ที่ไหลมาพร้อมๆ กับความอุ่นของน้ำพุร้อนตามธรรมชาติมีลักษณะเป็นธารน้ำพุร้อนผุด ขึ้นมาจากใต้ดินตามธรรมชาติ มีสารกำมะถัน เจือจางเป็นส่วนประกอบ มีอุณหภูมิพอเหมาะตกลงมาในแอ่งสามารถอาบน้ำได้ เป็นสถานที่ นักท่องเที่ยวนิยมไปอาบน้ำตกร้อน ธารน้ำแร่เพื่อสุขภาพ
น้ำตกร้อนสามารถไปเที่ยวชมได้ทุกวัน ช่วงเวลาที่สวยที่สุดคือช่วงเช้า 07.00-08.00 น. และช่วงเย็น 16.00-17.00 น. การเดินทาง อยู่ ในเขตอำเภอคลองท่อม ห่างจากศาลากลางจังหวัดประมาณ 50 กิโลเมตร จากกระบี่ถึง อ.คลองท่อม เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 4038 แล้วเลี้ยวขวาไปตามถนนรพช. และตามป้ายบอกทางไปจะพบน้ำตกร้อน และสระมรกต

จองที่พักหรือเช็คราคาโปรโมชั่นโรงแรมรีสอร์ทในกระบี่ได้ที่นี่

ไร่เลย์ เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา, กระบี่, ประเทศไทย

เดอะ ทับแขก กระบี่ บูทิค รีสอร์ท, กระบี่, ประเทศไทย

บียอน รีสอร์ท กระบี่, กระบี่, ประเทศไทย

เที่ยวกระบี่ช่วงไหนดี? โดยปกติแล้วช่วงเวลาที่น่าเที่ยวอากาศดีที่สุดจะเป็นช่วงเดือนมีนาคม ยาวไปถึงกลางเดือน พฤษภาคม ซึ่งหลังจากนั้นคือปลายเดือน พฤษภาคม-ตุลาคม จะเป็นช่วงมีลมมรสุม ช่วง พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ คงต้องเที่ยวแบบเสี่ยงดวงหน่อยเพราะจะมีฝนตกบ่อย บางครั้งก็มีน้ำท่วม ก่อนตัดสินใจว่าจะไปช่วงไหนเช็คสภาพอากาศดูอีกครั้งก่อนนะคะAdd a Comment

You must be logged in to post a comment