เที่ยวทะเลดำน้ำดูปะการังสวยงามตราตรึงใจที่หมู่เกาะสุรินทร์

      เที่ยวทะเลดำน้ำดูปะการัง หมู่เกาะสุรินทร์

( Mo Ko Surin National Park)

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์นี้ตั้งอยู่ที่ ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา เป็นหมู่เกาะอีกแห่งหนึ่งของทะเลอันดามัน ที่มีปะการังที่สวยงามและแปลกตาที่พบได้มาก คนที่ชอบเที่ยวทะเลดำน้ำดูปะการัง ต้องไปที่ หมู่เกาะสุรินทร์สักครั้ง เช่นปะการังดอกกะหล่ำปลี ดอกไม้ทะเล ปะการังสมอง ปะการังเขากวาง ปลาทะเลสวยงามหลากหลายชนิดเช่น ปลานีโม ปลาสร้อยนกเขา ปลาสิงโต ปลาผีเสื้อ ปลานกขุนทอง  นักท่องเที่ยวจะมีความประทับใจในการได้ไปดำน้ำในบริเวณอ่าวต่างๆเช่นอ่าวไม้งาม อ่าวช่องขาด อ่าวไทรเอน อ่าวผักกาดเป็นต้น นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านเล็กๆของชาวมอแกนนักท่องเที่ยวจะได้เยี่ยมชมวิถีชาวเลด้วย

ค่าเข้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ :  ชาวไทย:ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท    ชาวต่างชาติ :ผู้ใหญ่ 500 บาท เด็ก 300 บาท

การเดินทาง 

รถยนต์: เดินทางไปที่ อ.คุระบุรี จ.พังงา ก่อนถึง อ.คุระบุรี ประมาณ 6 กิโลเมตรจะมีป้ายบอกทางเลี้ยวเข้าท่าเรือคุระบุรี ไป อีกประมาณ 2 กิโลเมตร โดยจะมีป้า อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์อยู่ทางขวามือ สามารถเลี้ยวเข้าไปจอดรถที่    บริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่บนฝั่งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

ทางเรือ: มีบริการเรือทัวร์โดยสารของเอกชนจากท่าเรือคุระบุรี ไปหมู่เกาะสุรินทร์ใช้เวลาเดินทางประมาณ  1 ชั่วโมง- 2ชั่วโมงครึ่งขึ้นอยู่กับชนิดของเรือที่ใช้บริการ เดินทางจากบนฝั่งเวลา 9:00 น. และออกจากเกาะสุรินทร์เวลา 13:00 น. โดยมีอัตราค่าโดยสาร เรือเร็ว ไป-กลับ ประมาณ 1700/คน ,เรือโดยสารทั่วไป ประมาณ 1200 /คน

รถบัส: นั่งรถบัสลงที่สถานีขนส่ง คุระบุรีในอำเภอคุระบุรี จากนั้นเช่า รถมอเตอร์ไซต์รับจ้างประมาณ 50 บาท หรือรถยนต์ เช่าเหมาประมาณ 200 บาท เพื่อเดินทางไปท่าเรือคุระบุรี อีกประมาณ 8 กิโลเมตร

เครื่องบิน: หากเดินทางโดยเครื่องบินแนะนำให้ไปลงเครื่องที่ จ.ภูเก็ต จากนั้นต้องเดินทางโดยรถยนต์ หรือ รถบัสต่อไปยัง  ท่าเรือคุระบุรี จ.พังงา

เที่ยวทะเลดำน้ำดูปะการัง-mookohsurin

Add a Comment

You must be logged in to post a comment