taiwan-shoppinh-01

ช็อปปิ้งตลาดคนเดินอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อที่สุดของไต้หวัน

แหล่งช้อปปิ้ง Taipei ไต้หวัน ยอดนิยม

เริ่มกันที่  ซีเหมินติง ย่านซีเหมินติง (ximending Circle) 西門町เป็นสถานที่ช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของไทเป มี ร้านค้า, ร้านอาหารต่างๆมากมายที่จะสร้างสีสัน และความเพลิดเพลินให้กับผู้ที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าที่ซีเหมินติงแห่งนี้ Ximending ได้รับการเรียกว่า “ฮาราจูกุของไทเป” และ “ชิบูย่าของไทเป” Ximending เป็นแหล่งที่มาของแฟชั่นไต้หวัน, วัฒนธรรม, และวัฒนธรรมญี่ปุ่น และยังเป็นย่านของผู้บริโภคที่สำคัญที่สุดในเขตตะวันตกของกรุงไทเปและในย่านนี้แถว นอร์ทสแควร์ จะได้ชม The red House บ้านสีแดงสไตล์ตะวันตกอิฐแดงโครงสร้างเหลี่ยมในพื้นที่ Ximen ของไทเปที่สร้างขึ้นในปี 1908 เป็นตลาดประวัติศาสตร์ของประชาชนไต้หวัน ออกแบบโดยคอนโดะ Juro, สถาปนิกสไตล์ ตะวันตกในสำนักงานวิศวกรรมโยธาจังหวัดในเวลานั้น ทางเข้าตลาดที่ผสมผสานทั้งรูปทรงแปดเหลี่ยมและไม้กางเขนของโลกตะวันตกและ ตะวันออก the red house market “ตลาดบ้าน สีแดงสำหรับศิลปินและนักออกแบบ” จะเป็นที่จัดแสดงผลงานชิ้นเอกของพวกเหล่าศิลปินหนุ่มสาวไต้หวันซึ่งประสบ ความสำเร็จในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่มีทั้งร้านค้ามากมาย สำหรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่จัดการแถลงข่าวการแสดงคอนเสิร์ตต่างๆด้วย ดูเพิ่มเติมได้ที่[redhouse.org.tw]เวลาเปิดให้บริการ: ส. 14:00 ~ 22:00
อาทิตย์ 14:00 ~ 21:30

การเดินทาง โดย MRT ลงที่สถานี Ximen station Exit 1

                             

ตลาด ซื่อหลิน ไนท์มาร์เก็ต (Shi Lin Night Market) 士林夜 เป็นไนท์มาร์เก็ตที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองไทเป ที่น่าสนใจคือ จะมีตลาดอาหารพื้นเมืองและตลาดคนเดินอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อที่สุดของไต้หวันคือ เต้าหู้เหม็นหากใครไปไต้หวันแล้วควรต้องลิ้มลองรสชาติของเต้าหู้เหม็นจึงจะถือว่าได้ไปถึงไต้หวันนอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มที่มีต้นกำเนิดที่ไต้หวันคือ ชานมไข่มุกส่วนตลาดคนเดินก็มีสินค้าหลากหลายชนิดตั้งแต่ราคาถูกถึงราคาปานกลางมีทั้งสินค้าเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ และอื่นๆอีกมากมาย

การเดินทาง นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานี Jiantan station Exit 1

อู่เฟินผู่ (Wufenpu) 五分埔ตลาดค้าส่งเสื้อผ้าหรือที่เรียกกันว่า โบ๊เบ๊ไต้หวัน สนุกกับการช้อปปิ้ง เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้าเด็ก ฯลฯ

การเดินทางMRT: Houshanpi (Blue Line) Exit 1

Huaxi street night market ตลาดฮวาซื่อ ใกล้กับ Longshan Temple

ตลาดกลางคืนฮวาชี ตั้งอยู่ติดกับวัดหลงซานที่ดังในเรื่องของสตูร์เนื้อก๋วยเตี๋ยวปลาไหล กุ้งแช่ไวน์นอกจากนี้ย่านวัด หลงซาน ยังมีตลาดของกิน และแหล่งชอปปิ้งมากมายเช่น Longsan temple station underground shopping barzaar

การเดินทาง โดยรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานี  Longshan temple station Exit 1 เดินไปที่ Huáxī St. ติดกับ jen-chi hospital

Add a Comment

You must be logged in to post a comment