north008thailand-watrongkhun

ทริปเที่ยวภาคเหนือชมการแสดงช้างลำปาง-วัดร่องขุ่นเชียงราย

                 ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จังหวัดลำปาง Thai Elephant Conservation Center

เพื่อดูความน่ารักของช้างไทย ซึ่งมีกิจกรรมของช้างที่จะได้ดู เช่น ช้างอาบน้ำ การแสดงของช้าง ช้างวาดรูป โดยแบ่งออกเป็นสองกิจกรรมหลักได้แก่ เที่ยวในวันเดียวและเที่ยวแบบพักค้างคืน เดินป่า ซึ่งโปรแกรมกิจกรรมนี้จะมีรอบการแสดงช้าง วันละ 3รอบคือ 10:00 น.,11:00 น. ,13:30 น.และ กิจกรรมการแสดงช้างอาบน้ำ 2 รอบ คือ 9:45 น. ,13:15 น. ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยมีกิจกรรมที่น่าสนใจหลายกิจกรรมกิจกรรมต่างๆ ของศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยจะสิ้นสุดในเวลา 15:30 น.หลังจากนั้นช้างจะเดินทางไปพักผ่อนในป่า ภายในพื้นที่จะมีร้านอาหารไทยและเทศให้บริการและยังมีร้านขายของที่ระลึก ร้านจำหน่ายภาพวาดของช้างให้เลือกชม  

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ติดต่อประสานงาน ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย โทร. 0-5424-7871-6

เวลาเปิดบริการ  เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 น. -16.00 น. ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย ตั้ง อยู่ที่หมู่ที่ 6บ้านทุ่งเกวียน ตำบลเวียงตาล อำเภอห้างฉัตร  จังหวัดลำปาง

 วัดร่องขุ่น(Wat Rongkhun) 

เป็นวัดที่สวยงามมีความวิจิตรมีคุณค่าทางด้านงานศิลปะที่งดงามจึงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางไปเยี่ยมชมวัดร่องขุ่นเป็นจำนวนมาก วัดร่องขุ่นนี้สร้างขึ้นโดย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์  มีเนื้อที่ประมาณ 9 ไร่ ตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลป่าอ้อดอนชัย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย วัดร่องขุ่นจะอยู่ก่อนตัวเมืองเชียงรายประมาณ 13 กิโลเมตร ตรงสามแยกไฟแดงทางเข้าน้ำตกขุนกรณ์ จะเป็นที่ตั้งของวัดร่องขุ่น ซึ่งห่างถนนใหญ่เพียง 100 เมตร เท่านั้น   สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ วัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย 57000 โทร.053-673579

                                                              ดอยตุง (Doi Tung)

มีแหล่งท่องเที่ยวบนดอยตุงที่นักท่อง เที่ยวจะได้ชม อาทิเช่น สวนแม่ฟ้าหลวง พระตำหนักดอยตุง พระธาตุดอยตุง ซึ่งเป็นพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเชียงราย ทั้งยังเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของผู้ที่เกิดปีกุน สวนรุกขชาติแม่ฟ้า หลวง ดอยตุง เป็นแหล่งท่องเที่ยวด้าน ดอกไม้เมืองหนาวโดยเฉพาะ สวนแม่ฟ้าหลวง บนดอยตุงนั้นเป็นสวนดอกไม้ที่มีความสวยงามที่สุดในประเทศไทย และที่ดอยตุงยังมีร้านกาแฟดอยตุงที่เกิดจากผลิตผลของชาวดอยตุงที่มีการปลูกกาแฟด้วยนอกจากนี้ยังมี พิพิธภัณฑ์แสดงโครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวราชการที่ 9 นับพันโครงการด้วย ดอยตุงตั้งอยู่ในเขตอำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย มีความสูงจากระดับน้ำทะเล ประมาณ 1,630 เมตร สภาพอากาศเย็นสบาย ซึ่ง เป็นพื้นที่ในการอนุรักษ์ผืนป่า และอนุรักษ์วัฒนธรรมของชนกลุ่มน้อย

การเดินทาง :จากตัวเมืองเชียงรายผ่านไปอำเภอแม่จัน ก่อนถึงอำเภอแม่สายระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 870-871 จะมีแยกซ้ายมือเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 1149 ระยะทางประมาณ 17 กิโลเมตรถึงดอยตุง
Add a Comment

You must be logged in to post a comment