amphawafloating-all

พิกัด 5 ตลาดน้ำติดอินเทรนด์ตลอดน่าเที่ยวช้อปของกินเดินเล่นเพลินๆใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดน้ำอัมพวา( Amphawa floating market)

เป็นตลาดน้ำตอนเย็น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์อีกแห่งหนึ่งที่ นักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและคนต่างประเทศให้ความสนใจ ซึ่งนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศจะนิยมมาพักค้างคืนกับ โฮมสเตย์ ซึ่งจะให้บรรยากาศที่แตกต่างกัน กิจกรรมยามเช้าจะมีการใส่บาตร กับพระที่พายเรือมา บิณฑบาต ตามคลอง ด้วยส่วนกลางคืนจะได้นั่งเรือไปชมฝูง หิ่งห้อย เรืองแสงระยิบระยับ อย่างน่าประทับใจ เวลาที่ทำการคือ วันเสาร์ และ วันอาทิตย์เป็นตลาดน้ำยามเย็นที่เปิดประมาณ4โมง เย็นเป็นต้นไป   ในวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ซึ่งคนจะเยอะมากๆทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ มีของกินที่อร่อยๆหลากหลายทั้งขนมไทย โบราณ กาแฟโบราณ ปลาทูแม่กลอง น้ำพริก หน่อไม้ลวก มีที่พัก โฮมสเตย์ นั่งเรือชมหิ่งห้อย  และที่ต้องซื้อมาลองคือ ปลาทูแม่กลองที่มีชื่อเป็นเอกลักษณ์ว่า “หน้างอ คอหัก ” นั่นเอง นั่งดื่มกาแฟโบราณริมคลองได้ชม บรรยากาศริมคลอง อัมพวา ตลาดน้ำอัมพวาเป็นตลาดน้ำตั้งอยู่ ในจังหวัดสมุทรสงคราม

การเดินทาง สามารถขับรถไปเองเข้าตัวเมืองสมุทรสงครามจะมีป้ายบอกทางไปปลายทางที่ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงครามได้เลยค่ะ

                 

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก Damnernsaduak floating market   

ตลาดน้ำดำเนินสะดวกมี ประวัติความเป็นมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดเกล้าให้ขุดคลองดำเนินสะดวกเมื่อปี พ.ศ.2409 เพื่อให้เป็นคลองเชื่อมระหว่างแม่น้ำท่าจีนกับแม่น้ำแม่กลอง เพื่อช่วยให้การเดินทางไปมาระหว่างกรุงเทพฯ สมุทรสงคราม และราชบุรีสะดวกขึ้น โดยมีแม่น้ำแม่กลองเป็นสื่อกลางนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสวิถีชุมชนที่ชาวสวน จะพายเรือเอาผลผลิต และ อาหาร ของกินต่างๆ มาขายกันที่ ซึ่งเริ่มค้าขายกันตั้งแต่ 6:00-11:00น. จะ มีขนม ก๋วยเตี๋ยว อาหารหลากหลายให้เลือกซื้อ เลือก กิน และมีผลไม้จากสวน โดยชาวสวนและแม่ค้าจะพายเรือมาขายในคลองที่อยู่คู่วิถีชีวิตของ คน ดำเนินสะดวกมาอย่างยาวนานจนเป็นที่รู้จักสถานที่แห่งนี้ทั่วโลกและที่ตลาด น้ำดำเนินสะดวกจะมีเรือให้เช่าเพื่อชมสวนริมคลองด้วยค่ะ   ตลาดน้ำยามเช้า ตั้งอยู่ที่ บริเวณปากคลองลัดพลี อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี

การเดินทาง  สามารถ ใช้เส้นทาง กรุงเทพ-นครปฐม แล้วเลี้ยวเข้าไป อำเภอดำเนินสะดวก หรือ จะไปทาง สมุทรสงคราม แล้วเลี้ยว ผ่าน อัมพวา ไป อ.ดำเนินสะดวก ก่อนเข้า ราชบุรี ก็ได้ค่ะ   แผนที่ เดินทางไปตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง( Bang Nam Pheung Floating Market) 

“ตลาด น้ำบางน้ำผึ้ง” เป็นตลาดน้ำที่ชาวบ้านตำบลบางน้ำผึ้งและ องค์การบริหารส่วนตำบลบางน้ำผึ้งเมืองพระประแดง ได้ร่วมกันสร้างตลาดนี้ขึ้นมาใหม่เพื่ออนุรักษ์ วิถี ชีวิตดั้งเดิมของชุมชนบางน้ำผึ้งและชุมชนใกล้เคียงซึ่งจะได้นำสินค้า ผลผลิตทางการเกษตร ผัก ผลไม้ ขนมไทยโบราณ ขนมจาก ขนมถ้วย ห่อหมก ก๋วยเตี๋ยว และสินค้าท้องถิ่นอื่นๆอีกมากมายหลายอย่างเข้า มาขายในตลาดแห่งนี้ทั้งบนพื้นที่การเกษตรที่เป็นสวนริมคลอง มีพื้นที่กิจกรรมสำหรับครอบครัว เช่นมีมุมศิลปะสำหรับเด็กๆ วาดภาพ ปูนปั้น เป็นต้น ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งตั้งอยู่ที่ วัดบางน้ำผึ้ง, ตำบลบางน้ำผึ้ง, อยู่ ที่อำเภอพระประแดง จ.สมุทรปราการ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งจะมีเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 14.00 น.

การเดินทาง   โดย รถยนต์ส่วนตัว ใช้ทางด่วนมาลงที่ถนนสุขสวัสดิ์ ขับตรงไปจนเห็น สามแยก พระประแดง – สุขสวัสดิ์ ให้เลี้ยวซ้ายขับตรงไปจนถึงตลาดพระประแดงให้เลี้ยวซ้ายอีกครั้งจะผ่านวัดทรง ธรรมวรวิหารขับต่อไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตร จะมีป้ายบอกทางเข้าตลาดให้เลี้ยวขวาขับไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร จะถึงที่จอดรถของตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ซึ่งเป็นสถานีอนามัยบางน้ำผึ้ง   โดย รถบัสประจำทาง จะต้องต่อรถบัส 2 ครั้ง มีสาย ปอ.140 ,ปอ.138, สาย 82, สาย 506 ไปลงตลาดพระประแดง แล้วต่อรถบัส สายพระประแดง-บางกอบัว รถจะผ่านตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง   เส้นทางไปเที่ยวที่ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

 ตลาดน้ำตลิ่งชัน( Talingchan floating market )

จะอยู่ติดกับสำนักงานเขตตลิ่งชัน จะมีร้านค้า ของกินต่างๆ ผลไม้ ต้นไม้ ดอกไม้ แล้วยังมีอีกกิจกรรมที่น่าสนใจ คือจะมีทัวร์ทางน้ำสามารถซื้อตั๋ว ได้ที่นี่ นั่งเรือไปชมสองข้างทางคลองชักพระ หรือ คลองบางกอกน้อยเหมาะแก่กิจกรรมท่องเที่ยววันหยุดมากๆของคนเมืองกรุงที่ไม่ ต้องการขับรถออกไปต่าง จังหวัดกันค่ะ

การเดินทางไปตลาดน้ำตลิ่งชัน : เส้นทางไปตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำตลิ่งชันอยู่ริมคลองหน้าสำนักงานเขตตลิ่งชัน เปิด : วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดเทศกาลตั้งแต่ 8 โมงเช้า ถึง 5 โมง สามารถจอดรถที่ สำนักงานเขต ตลิ่งชันได้

ตลาดน้ำอโยธยา(Ayothaya floating market)

อยู่ที่จังหวัดอยุธยา( Ayutthaya) แห่งนี้สามารถหาของกินอร่อยๆได้มากมายขนมที่มีชื่อเสียงก็ขนมปังเนยสดสังขยาและยังมีสถานที่ให้นั่งกินที่มีความหลากหลายเนื่องจากเป็นตลาดที่สร้างขึ้นมาเพื่อแสดงถึงวิถีชีวิตของชาวอยุธยาในสมัยโบราณ นอกจากนี้ยังสมารถ “นั่งช้างชมสถาน โบราณ” ได้อีกด้วยเพราะจะมี ปางช้างอโยธยาอยู่ที่นี่ด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีเวทีแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านต่างๆรอบๆตลาดอีกด้วย

การเดินทางไปตลาดน้ำอโยธยาขับรถมุ่งหน้าจากกรุงเทพไปจังหวัดพระ นครศรีอยุธยาแล้วเลี้ยวซ้ายจากศูนย์การค้าอยุธยาปาร์คเข้าตัวเมืองอยุธยาจาก นั้นขับรถตรงมาเรื่อยๆจนถึงวงเวียนเจดีย์วัดสามปลื้ม แล้วให้อ้อมวงเวียนเจดีย์และเลี้ยวไปทางขวา ขับมาประมาณ 500 เมตจะเจอตลาดน้ำอโยธยา อยู่ทางขวามือ

เช็คราคาโปรโมชั่นโรงแรมในกรุงเทพได้ที่นี่

Add a Comment

You must be logged in to post a comment