Super tree groove

ท่องเที่ยวสิงคโปร์เกาะเซนโตซ่า น้ำพุศักดิ์สิทธิ์ ถนนออชาร์ด

เที่ยวสิงคโปร์เกาะเซนโตซ่า น้ำพุศักดิ์สิทธิ์ ช้อปปิ้งถนนออชาร์ดด้วยตนเอง

Merlion Park

เมื่อนักท่องเที่ยวได้มาเยือนสิงคโปร์ทุกคนมักจะท่องเที่ยวที่เกาะเซนโตซ่า น้ำพุศักดิ์สิทธิ์ ชอปปิ้งถนนออชาร์ด และพลาดไม่ได้คือต้องมาถ่ายรูปคู่กับ เมอร์ไลออนหรือสิงโตทะเล ที่ Merlion Parkที่ถูกออกแบบขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ โดยคณะกรรมการการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board – STB) ในปี 1964 – รูปปั้นนี้มีหัวเป็นสิงโตร่างเป็นปลา ยืนอยู่บนยอดคลื่น ต่อมาไม่นานทั่วโลกก็ถือกันว่าสิงโตทะเลตัวนี้คือเครื่องหมายประจำชาติสิงคโปร์ที่ตั้งจะอยู่ตรงข้ามกับ Esplanade

การเดินทางไปเมอร์ไลออน พาร์ค: ถ้ามาจากทางฝั่งเดียวกับ Esplanade โดยใช้สถานี City hall เดินตามป้ายของ City Link จะมีบอกทางไปEsplanade ก็ให้เดินข้ามสะพาน Esplanade Drive ไป Merlion Park  หรือนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานี ลงสถานี Raffle Place จะถึง The Fullerton และ Merlion Park แล้วเดินเรียบแม่น้ำจากตึก Esplanade เพื่อไป Singapore Flyer และ Marina Bay Sand ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากฝั่ง Merlion Park แนะนำให้หาโอกาสมาชมบรรยายาศที่นี่ทั้งแบบ กลางวันและกลางคืนนะคะเพราะช่วงกลางคืนจะสวยมากๆเพราะมีแสงไฟตัดกับพื้นสีดำของบรรยากาศกลางคืนค่ะ

ล่องเรือดูแม่น้ำสิงคโปร์ Singapore River Cruise

กิจกรรม ของนักท่องเที่ยวอีกอย่างที่น่าสนใจเมื่อมาเที่ยวประเทศสิงคโปร์คือ ล่องเรือชมแม่น้ำสิงคโปร์ชมตึกสูงระฟ้า 2 ข้างทางริมแม่น้ำและผ่านจุดต่างๆของ Marina bay เช่น Merlion park ,Singapore flyer,esplanade, Raffles Landing Site ล่องเรือกับ Singapore River Cruise จุดล่องเรือผ่านไปยังท่าเรือต่างๆคือ Boat Quay, Clarke Quay and Marina Bayใช้เวลา 40 นาที เวลาเที่ยวสุดท้าย 10:30 pm ตั๋วผู้ใหญ่ราคา $18,ตั๋วเด็กราคา $10 หรือสามารถซื้อตั๋วเรือได้ ณจุดขายแพ็คเก็จทัวร์ ตามสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินจุดที่เป็นพลาซ่าเดินเที่ยวได้เพราะทุกที่ของรถไฟฟ้า ใต้ดินเดินออกมาจะเป็นพลาซ่าให้คุณเดินชอปปิ้งได้ตลอดเวลาเพลินจนไม่รู้เลย ว่ากำลังอยู่ชั้นใต้ดินเลยค่ะ หรือไปซื้อที่จุดลงเรือเลยก็ได้ค่ะ

การเดินทางBoat Quay: นั่งรถไฟฟ้าไปลงที่สถานี Raffles Places ออกจากสถานีแล้ว เลี้ยวซ้ายเป็น Boat Quay ลงเรือชมแม่น้ำสิงคโปร์หรือไปลงที่สถานีรถไฟฟ้า  Clarke Quay ที่อยู่ใกล้ๆกับ Chinatown ถ้าไปเที่ยว Chinatown และจะไปที่ Clarke Quay ต่อก็เดินออกมาจาก Chinatown เรื่อยๆ พอข้ามแยกใหญ่หน้าโรงแรม Furama ก็จะพบกับสถานีรถไฟฟ้า Clarke Quay ซึ่งย่านนี้จะเป็นท่าเรือที่มีบู๊ทขายตั๋วเรือล่องแม่น้ำสิงคโปร์ และเป็นแหล่ง ร้านอาหารสุดโรแมนติกริมแม่น้ำสิงคโปร์ในยามค่ำคืนค่ะ

Marina Bay Sands

โรงแรม Marina Bay Sands เป็นแหล่ง บรรเทิง ช็อปปิ้ง บ่อนคาซิโน  ร้านอาหาร และ Art Museum ความบันเทิงใหม่ล่าสุดของสิงคโปร์, Marina Bay Sands เป็นที่พักสุดหรู ที่มีแหล่งรวมความบันเทิงระดับโลกและการจัดประชุม,นิทรรศการต่างๆที่ พร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ ประกอบด้วยสามอาคาร 55 ชั้นจำนวน 2,560 ห้องพักหรูและห้องสวีท 18และประเภทห้องพักที่แตกต่างกัน สวีทที่หรูหรา 230 ห้อง พร้อมกับบริการพ่อบ้านการเข้าถึงสิทธิพิเศษวีไอพีและทัศนียภาพอันงดงามของ ทะเลจีนใต้และสิงคโปร์เส้นขอบฟ้า บนดาดฟ้ามีสวนสาธารณะเขียวชอุ่ม

เป็นสถาปัตยกรรมรูปร่างคล้ายเรือตั้งอยู่บนอาคารทั้ง 3 แซนด์ส สกาย พาร์คนี้ถือว่าเป็นสวนลอยฟ้าขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีพื้นที่กว้างขวางกว่า 12,400 ตร.ม. และจัดเป็นสวนลอยฟ้าที่มีความสูง200 ม. บนสวนได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม มีต้นไม้ใหญ่ 250 ต้น และไม้ประดับอีก 650 ต้น มีร้านอาหารที่หรูหราร้านอาหารพิเศษ เช่น Sky 58 และ KUDETA; สระว่ายน้ำที่ไม่มีขอบเพื่อให้ได้รับประสบการณ์ หรูหรา ในตอนกลางคืนของทุกคืน ที่ Marina Bay Sands จะมีการแสดง แสง สี เสียง เลเซอร์ ชื่อว่า Wonder Full ซึ่งจะเป็นการแสดงน้ำพุ และ ยิงแสงเลเซอร์ เป็นเรื่องราวต่างๆ ผ่านม่านน้ำพุ ที่บริเวณอ่าว Marina Bay

การแสดงจะมีทุกวันเวลารอบแสดงดังนี้ วันอาทิตย์ – วันพฤหัส : 8pm , 9:30pm และ วันศุกร์ – เสาร์ : 8pm , 9:30pm , 11:00pm

การเดินทางไปมารีน่า เบย์:ลงที่สถานีรถไฟฟ้า Bay front

SUPER TREE GROVE

แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ล่าสุดบนเกาะสิงคโปร์ GARDEN BY THE BAY ชมการจัดสวนที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะสิงคโปร์ ต้นไม้นานาพันธุ์ และ เป็นศูนย์กลางการพัฒนาอย่างต่อเนื่องแห่งชาติของ Marina Bay บริหารโดยคณะกรรมการอุทยานแห่งชาติสิงคโปร์ นอกจากนี้ ยังมีทางเดินลอยฟ้าเชื่อมต่อกับ Super tree คู่ที่มีความสูงเข้าด้วยกัน มีไว้สำหรับให้ผู้ที่มาเยือนสามารถมองเห็นสวนจากมุมสูงขึ้น 50 เมตร บนยอดของ Super tree สามารถ เห็นทัศนียภาพอันงดงามของอ่าวและสวนโดยรอบ และยังมี โซนของโดมจัดสวนจะแบ่งเป็นสองเรือนหลักๆแบ่งโดยอุณหภูมิที่ต้นไม้ต้องการ ดังนี้ Flower Dome (ชีวภาพแบบแห้งเย็น) และ Cloud Forest (ชีวภาพแบบชื้นเย็น)

การเดินทางไป GARDEN BY THE BAY :ลงที่สถานีรถไฟฟ้า Bay front MRT station ทางออก Exit B ข้ามสะพาน Dragonfly bridge หรือ Meadow bridge เดินเข้าสู่ Garden by the bay

Orchard Road-Singapore ช้อปปิ้งย่าน ถนน ออชาร์ด

แหล่งช้อปปิ้งที่นักท่องเที่ยวพลาดไม่ได้เมื่อมาเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์คือ การได้สนุก กับการชอปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมต่างๆ อาทิเช่น หลุยส์ ชาแนล และ อื่นๆอีกมากมายซึ่งจะมีห้างสรรพสินค้าหลายแห่งติดๆกันบนถนน ออชาร์ด Ochard Road อาทิเช่นห้างIon Plaza,ห้าง Paragon ,Forum ,Lucky Plaza ( มีร้านอาหาร Food court ที่ราคาไม่แพง)และอื่นๆ

การเดินทางไปถนนออรชาร์ด:  ให้นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานี Orchard ถ้าหากต้องการเดินข้ามถนนที่สิงคโปร์ส่วนใหญ่จะเป็นอุโมงค์ลอดใต้ถนนค่ะ ถ้าที่นี่จะอยู่ตรงหน้าห้าง Ion Plaza มองหา Under pass เพื่อเดินลอดอุโมงค์ไปอีกฝั่งถนนค่ะ

Sentosa island  เกาะเซนโตซ่า

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งของประเทศสิงคโปร์จะมีกิจกรรมต่างๆมากมายให้เลือกทำเหมือนสนามเด็กเล่นสำหรับทุกคน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับ โลกที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่ายและเป็นสถานที่ที่เชื่อมต่อความสุขของทุกคน ในครอบครัวเพื่อความสนุกสนานไม่มีที่สิ้นสุดน่าตื่นเต้นที่จะได้ผจญภัยและเป็นที่แสวงหาของคนรักธรรมชาติหรือหนังประวัติศาสตร์มีทุกสิ่งที่สนุกและน่าตื่นเต้น อาทิเช่น Sigapore Tower , Butterfly Park & Insect Kingdom, Sentosa 4D AdventureLand, Sentosa Nature Discovery, The Merlion, MegaZip Adventure Park, Underwater World Singapore and Dolphin Lagoon, Animal & Bird Encounters และอื่นๆ เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่(  http://www.sentosa.com.sg/en/) ที่น่าสนใจคือ Songs of the Sea เป็นการแสดงโชว์ที่มีฉากเป็นม่านน้ำแสงสีตระการตา ราคาตั๋วที่นั่งประมาณ 15 $SGD เริ่มเวลา 7.40pm and 8.40pm ทุกวัน อยู่ที่ Beach Station

การเดินทางไปเกาะเซ็นโตซ่า: โดยกระเช้าลอยไฟ้า หรือนั่ง รถไฟฟ้าข้ามไปยัง”เกาะ เซ็นโตซ่า” จากห้าง Vivo city นั่งรถไฟฟ้าลงที่สถานี HarbourFront จากนั้นเดินเข้าไปในห้าง Vivo city เราสามารถเดินทางข้ามไปเกาะเซ็นโตซ่าเพื่อไป Universal Studios Singapore และ Resort World Sentosa ได้ดังนี้

-เดินทางโดย Sentosa Express : อยู่ชั้น 3 ของห้าง Vivo City เสียค่าเข้าเกาะเซ็นโตซ่า 3 $SGD ให้ลงสถานีแรกของเกาะ ชื่อ Waterfront Station ซึ่งอยู่ติดกับ Universal Studios Singapore
-Cable Car : เสียค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่เที่ยวละ 24 $SGD และ สำหรับเด็ก 14 $SGD
-ขึ้นรถเมล์ของ Resort World Sentosa จากหน้าห้าง Vivo City เป็นรถเมล์เบอร์ RWS8 เสียค่าเข้าเกาะ 2 $SGD

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ (Universal Studio Singapore )

เป็นที่แรกและที่เดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับเครื่องเล่น 24 ชนิดโดย18ชนิด เป็นเครื่องเล่นที่ออกแบบใหม่หรือดัดแปลงเพื่อที่นี่โดยเฉพาะแบ่งออกเป็น 7 โซน ได้แก่ รถไฟเหาะรางคู่ทั้งหวาดเสียวและสูงที่สุดในโลก ด้วยระดับความสูง 42.5 เมตรโดย จำลองจากซีรี่ย์ชื่อดังแบทเทิลสตาร์ กาแล็กติกาซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นฝ่ายมนุษย์หรือฝ่ายวายร้ายไซ ลอน ก่อนลงมือฟาดฟันบนอากาศอย่างหวาดเสียวของแต่ละฝ่าย โซนอียิปต์โบราณพบกับเครื่องเล่นเขย่าขวัญที่มีความเร็วสูง และความน่ากลัวของเหล่าวิญญาณมัมมี่จะคืบคลานในท่ามกลางความมืด มาทำให้ขนลุกซู่โดยไม่รู้ตัว โซนเดอะ ลอส์ตเวิลด์หรือ ดินแดนจุลสิคปาร์คที่พาย้อนอดีตกลับไปสู่ยุคดึกดำบรรพ์หากใครล่วงล้ำเข้าเขต หวงห้าม ไดโนเสาร์จะโผล่มาหาทันที ได้พบกับการแสดงโชว์ผาดโผนเสี่ยงตายของเหล่าสตันท์ได้ที่ วอเตอร์เวิลด์ โซนมาดากัสการ์ สนุกแบบชิว ชิว ด้วยการล่องเรือชมธรรมชาติไปพบกับ 4 นักแสดงนำจากภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องมาดากัสการ์ อาทิเช่น อเล็กซ์,มาร์ตี้,เมลแมนและกลอเลียที่คอยต้อนรับคุณเข้าสู่ป่าทึบแห่งนี้ โซนนิวยอร์ก สัมผัส เมืองจำลองนิวยอร์กเมืองที่ใหญ่และเจริญที่สุดในอเมริกา และตื่นตาไปกับบรรยากาศแห่งการสร้างภาพยนตร์การแสดงสเชี่ยลเอ็ฟเฟ็ค ในการแสดงโชว์ชุดพิเศษไลท์คาเมร่าแอคชั่นสร้างโดย สตีเว่น สปีลเบิร์ก โซนฮอลลีวู้ด พบกับโรงละครสไตล์บรอดเวย์และการต้อนรับจากเหล่าเซเลบริตี้ที่จะมายืนปรากฏตัวบนท้องถนนแห่งนี้ โซนฟาร์ ฟาร์ อเวย์ กับปราสาท ฟาร์ ฟาร์ อเวย์พร้อมทั้งชมภาพยนตร์ 3มิติ เรื่องเชร็ค นอกจากนี้ยังมีมุม กิจกรรมเบาๆเอาใจนักกิน-ดื่ม-ช้อปกับร้านอาหาร บาร์ คลับที่รอเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มจากทั่วทุกมุมโลกรวมถึงร้านช้อปปิ้ง ร้านแบรนด์เนมและคอนเซ็ปต์สโตร์บนเส้นทาง เฟสทีฟวอล์ค

การเดินทางไปยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ:  เหมือนที่มาเกาะเซ็นโตซ่าคือการเดินทาง โดยกระเช้าลอยไฟ้า หรือนั่ง รถไฟฟ้าข้ามไปยัง”เกาะ เซ็นโตซ่า” จากห้าง Vivo city นั่งรถไฟฟ้าลงที่สถานี HarbourFront จากนั้นเดินเข้าไปในห้าง Vivo city เราสามารถเดินทางข้ามไปเกาะเซ็นโตซ่าเพื่อไป Universal Studios Singapore และ Resort World Sentosa ได้ดังนี้

-เดินทางโดย Sentosa Express : อยู่ชั้น 3 ของห้าง Vivo City เสียค่าเข้าเกาะเซ็นโตซ่า 3 SGD ให้ลงสถานีแรกของเกาะ ชื่อ Waterfront Station ซึ่งอยู่ติดกับ Universal Studios Singapore
-Cable Car : เสียค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่เที่ยวละ 24 SGD และ สำหรับเด็ก 14 SGD
-ขึ้นรถเมล์ของ Resort World Sentosa จากหน้าห้าง Vivo City เป็นรถเมล์เบอร์ RWS8 เสียค่าเข้าเกาะ 2 SGD 

ไช น่า ทาวน์(China Town –Singapore)

มักมีแหล่งชุมชนเชื้อสายจีนในลักษณะนี้อยู่ในหลายประเทศทั่วโลก สำหรับประเทศสิงคโปร์ก็เช่นกันนับว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อีกแห่งหนึ่งในประเทศสิงคโปร์ โดยนักท่องเที่ยวจะได้เดินดูบรรยากาศ ไชน่า ทาวน์ แบบสิงคโปร์ที่มี วัดจีน ช็อปปิ้ง ร้านอาหารต่างๆ เดินไปจนสุดถนนก็จะเจอ Buddha Tooth Relic Temple and Museum หรือที่คนไทย เรียกว่า วัดพระเขี้ยวแก้ว เนื่องจาก ณ ชั้นบนสุดได้เก็บ พระบรมสารีริกธาตุ พระเขี้ยวแก้ว (พระทนต์)ของพระพุทธเจ้าไว้ ลักษณะ ของวัดเป็นศิลปกรรมจีนสมัยราชวงศ์ถังผสมผสานกับศิลปะมันดาลา (ภาพวาดผังโลกสวรรค์ แบบมหายาน) ที่สวยงามเป็นอาคารสีแดงสดวัดนี้ เป็นพิพิธภันฑ์ด้วย ว่าด้วยเรื่องราวศาสตร์ ธรรมะจิตวิญญาณที่ผสมผสานระหว่างพุทธศาสนานิกายหินยานและมหายาน  จัดเป็นพิพิธภันฑ์ที่น่าประทับใจแห่งหนึ่งค่ะ

การเดินทางไปไชน่าทาวน์ ลงสถานีรถไฟฟ้า MRT china town stationเดินไปทาง South Bridge Road ก็จะผ่านร้านขายของที่ระลึกและ อื่นๆมากมาย

Suntec-Fountain of Wealth  น้ำพุศักดิ์สิทธิ์ (Fountain of Wealth)

เมื่อมาเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์แล้วแนะนำให้ไปเที่ยวที่ น้ำพุศักดิ์สิทธิ์ หรือ Fountain of wealth ตั้งอยู่ที่ Suntec City ซึ่งชื่อ Suntec City นี้ มาจากคำในภาษาจีน แปลว่าความสำเร็จชิ้นใหม่ เป็นกลุ่มตึก 5 หลัง ถูกสร้างในปี ค.ศ. 1990 มีการออกแบบตามหลักฮวงจุ้ยของจีนซึ่งมีความเชื่อกันว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ดีที่ สุดในโลก เปรียบเสมือนอุ้งมือ มีนิ้วมือทั้งห้าเรียงรายกัน ตามความเชื่อจีนโบราณ ถือว่าเป็นมือรับทรัพย์ ภายใน Suntec City จะประกอบไปด้วยศูนย์ประชุม ศูนย์แสดงสินค้าและห้างสรรพสินค้า นอกจากจะออกแบตามหลักฮวงจุ้ยแล้วยังออกแบบให้อาคารทั้งหมดเชื่อมต่อกันผ่าน ทางเดินใต้ดินอีกด้วย หากไปยัง น้ำพุศักดิ์สิทธิ์             ( Fountain of Wealth ) ต้องเดินใน City Link Mall อ่านตามป้ายจะมีบอกตลอดค่ะ Fountain of Wealth เป็นน้ำพุที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยได้ถูกบันทึกไว้ใน Guinness Book ปี 1998 ตั้งอยู่ที่ Suntec City แหล่งช็อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ ในตอนกลางวันจะมีเวลาเปิด-ปิด การแสดงน้ำพุเพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้าไปเดิน วนรอบๆตัวใจกลางน้ำพุที่อยู่ในตึก Suntec city 3 รอบ เพื่อขอพรให้มีความโชคดีในชีวิต ส่วนในเวลากลางคืน เวลาประมาณ 2 ทุ่ม – 3 ทุ่ม จะมีการแสดงโชว์เพลง แสง สีของเทคโนโลยีด้วยข้อความแสงเลเซอร์

Suntec City เปิดทุกวัน 10:00 – 22:00
รอบการแสดงน้ำพุ (Fountain of Wealth ): ทุกวัน 09:00-12:00, 14:30-18:00, 19:00-19:45, 21:30-22:00
รอบการแสดงเลเซอร์( Fountain of Wealth) : ทุกวัน 20:00, 20:30, 21:00

การเดินทางไปน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ (ซันเทค ซิตี้) ใช้ รถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) Promenade MRT มาลงที่สถานี City Hall  จากนั้นเดินทางเชื่อมของ CityLink Mall ซึ่งอยู่ใต้ดิน  ตามทางจะมีป้ายบอกตลอด  ใช้เวลาในการเดินประมาณไม่เกิน 10 นาที  พอเดินขึ้นมาก็จะเจอตึก Suntec city

เช็คราคาโปรโมชั่นโรงแรมในสิงคโปร์ที่น่าสนใจได้ที่นี่

โรงแรมมารีน่า เบย์ แซนด์ส, สิงคโปร์, สิงคโปร์….จองเลย

รีสอร์ต เวิลด์ เซ็นโตซา-โรงแรม เฟสทีฟ, สิงคโปร์, สิงคโปร์….จองเลย

Add a Comment

You must be logged in to post a comment