odaiba-1

แหล่งช้อปปิ้งโตเกียวประเทศญี่ปุ่นย่านวัยรุ่นชิบูย่า ชินจูกุ

ช้อปปิ้งโตเกียวย่านดังชิบูย่า ชินจูกุ

เที่ยวช้อปปิ้งมหานครโตเกียว

เที่ยวย่านชิบูย่า (Shibuya)

โตเกียวเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นมีประชากรอยู่อย่างหนาแน่น มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีแหล่งช้อปปิ้งมากมายให้นักท่องเที่ยว ช้อปปิ้งอย่างจุใจ เที่ยวย่านชิบูย่า (Shibuya) ย่านวัยรุ่นชื่อดังอีกแห่งของมหานครโตเกียว ที่มีร้านค้ามากมาย มากกว่า 100 ร้าน ค้า มีห้างสรรพสินค้าตึกสูงอันเป็นสัญลักษณ์ในย่านชิบูย่าอย่าง Shibuya 109 สินค้ามีให้เลือกซื้อจุใจมากมายอาทิเช่น เสื้อผ้า เครื่องสำอาง, รองเท้า, กระเป๋า และมีของเล่นสำหรับผู้ใหญ่ และสำหรับคนที่ชอบของคุณภาพดีราคาประหยัด ต้องไม่พลาด ร้าน 100 เยน ที่ชิบูย่า

การเดินทาง ใช้บริการ Tokyo metro ลงที่สถานี Shibuya เช่นสาย Fukutoshin Line,Ginza Line

ฮาราจูกุ (Harajugu)

เดินช้อปปิ้งยังย่าน ฮาราจูกุ แหล่งรวมแฟชั่นทันสมัยของวัยรุ่นญี่ปุ่น ช้อบปิ้งกับร้านค้าหลากหลายสองฝั่งถนนทาเคชิตะ และ โอโมเตะซันโด สองข้างทางเรียงรายไปด้วยร้านขายของวัยรุ่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า ร้านฟาสท์ฟูดที่วันสุดสัปดาห์จะเป็นแหล่งนัดพบของกลุ่มคนที่ชอบการแต่งกายเลียนแบบคาแรคเตอร์การ์ตูนต่างๆหรือ COSPLAYที่แต่ละคนแต่งมาโชว์ตามท้องถนนและมักมาแต่งหน้าและเปลี่ยนเสื้อผ้ากัน มีร้านเครปญี่ปุ่นอร่อยๆมากมาย มีร้าน 100 เยน หรือเลือกช้อปปิ้งแบบสบายๆบนถนน “โอโมเตะซันโด” ด้วยบรรยากาศคล้ายยุโรปกับตึกร้านค้าที่ออกแบบและตกแต่งสไตล์ยุโรป สองข้างทางปลูกต้นเซลโกเวียเป็นทิวแถว กางเกงยีนส์แบรนด์ดังของญี่ปุ่น “ EVISU”ด้วยโลโก้นกนางนวล ที่เป็นแบรนด์ฮิตในหมู่วัยรุ่นทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น DEVID BECKHAM, BEYONCE KNOWLES, JAY-Z ก็ยังเป็นแฟนคลับของ EVISU ด้วยเช่นกัน ร้าน Kiddyland ศูนย์รวมของเล่นหลากหลาย น่ารัก และ แปลกๆ เหมาะสำหรับเป็นของฝากเด็กเล็ก เด็กโต ตุ๊กตาบลายด์ สนูปปี้ คิตตี้ คาแรคเตอร่ต่างๆ หรือ เกมส์ ของเด็กเล่นที่หลากหลาย

การเดินทาง ใช้บริการ Tokyo metro ไปลงที่สถานี Omete-sando ซึ่งมีหลายสายเช่น Ginza Line,Chiyoda Line,Hanzomon Line ขึ้นอยู่กับสถานีต้นทางว่าขึ้นจากสถานีไหน

ชินจูกุ (Shinjuku)

แหล่งช้อปปิ้งที่มีห้างสรรพสินค้า และร้านขายของเป็นพันๆ ร้าน มีสินค้ามากมาย อาทิเช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า, กล้องถ่ายรูปรุ่นล่าสุด, IPOD, MP-3, NOTEBOOK, SANRIO SHOP, GAMES SHOP, นาฬิกา, เสื้อผ้า,รองเท้าแฟชั่นทันสมัย และเครื่องสำอาง และเป็นจุดนัดพบยอดนิยมจึงมีผู้คนนับหมื่นเดินกันขวักไขว่ ซึ่งในสมัยเอโดะ โตกุกาว่า อิเอยะสึ ได้มีคำ สั่งให้สำรวจย่านนี้ตามคำขอของพวกพ่อค้าและตั้งเมืองหน้าด่านขึ้นบนถนนโคชุไคโด ไม่นาน ชินจูกุ ซึ่งมีความหมายว่า “ที่พำนักใหม่” ก็ได้กลายเป็นชุมชนที่ใหญ่ที่สุดในสมัยนั้นมีทั้งโรงน้ำชาร้านค้าโรงเตี๊ยม และหอคณิกาอีกกว่า 50 แห่ง

การเดินทาง ใช้บริการ Tokyo metro ลงที่สถานี Shinjuku เช่นสาย Marunouchi Line , Hanzomon Line

โอไดบะ ( Odaiba )

ในโตเกียวเป็นเขตพื้นที่ที่เกิดจากการนำขยะมาถมทะเลจนกลายเป็นเกาะขนาดใหญ่บริเวณอ่าวโตเกียวเพื่อประโยชน์ในการป้องกันประเทศ แต่ปัจจุบันโอไดบะได้กลายมาเป็นเขตเศรษฐกิจอีกแห่งของประเทศ เนื่องจากเต็มไปด้วยร้านค้ากว่า 150 ร้าน โซนอาหาร ห้างสรรพสินค้า และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนั้นยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายด้วยฝีมือของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นสะพานสายรุ้ง หุ้นยนต์ยักษ์บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า เป็นต้น ส่วนการเดินทางมาที่นี่ก็สะดวกสบาย จึงไม่แปลกหากที่นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ

การเดินทาง นั่งรถไฟ JR Yamanote Line จากสถานี Tokyo ไปลงที่สถานี Shimbashi station ใช้เวลา 3 นาที จากนั้น เปลี่ยนเป็น Yurikamome Line จาก สถานี Shimbashi station ไปลงที่ Daiba station ใช้เวลาอีก 16 นาที

อ่านเพิ่มเติมการเดินทางในญี่ปุ่น

Add a Comment

You must be logged in to post a comment