กฎ กติกา มารยาท ในการโพสต์ข้อความ

กฎ กติกา มารยาท ในการโพสต์ข้อความ ตั้งกระทู้ ถาม ตอบ

 1. ใช้ข้อความที่สุภาพ ไม่ใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่นเหยียดหยาม ในการแสดงความคิดเห็นใดๆ
 2. ควรตั้งชื่อกระทู้ให้ สามารถสื่อถึงเรื่องราวเนื้อหาได้อย่างชัดเจน เพื่อความสะดวกของผู้ใช้งานทุกท่านในการค้นหา และ การตอบ/แสดงความคิดเห็นในประเด็นนั้นๆ
 3. หลักการตั้งกระทู้หรือการโพสต์ข้อความ ควรให้ตรงกับหมวดหมู่ที่กำหนดไว้ และไม่ควรตั้งกระทู้ที่ไม่มีสาระใด ๆ เพื่อดึงความสนใจให้ผู้อื่นเข้ามาตอบโดยที่ไม่มีประเด็นอะไรเป็นสำคัญ และไม่ควรทำการตั้งกระทู้หรือทำการโพสต์ข้อความตอบ เพื่อเจตนาที่เรียกว่าเป็นการ ขุดคุ้ย หรือ ปั่นกระแสกระทู้ ไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งสิ้น โดยทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการย้ายกระทู้ไปยังหมวดหมู่ที่ถูกต้อง หรือลบออกโดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบล่วงหน้า
 4. ไม่ตั้งกระทู้ โพสต์ ข้อความ รูปภาพ  วิดีโอ หรือ ลิงค์ ต่างๆ ที่เป็นการพาดพิง เกี่ยวกับเรื่องเชื้อชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยเด็ดขาด
 5. ไม่ตั้งกระทู้ โพสต์ ข้อความ รูปภาพ  วิดีโอ หรือ ลิ้งค์ ต่างๆที่ขัดต่อศีลธรรม จรรยา วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมและประเพณีอันดีงาม
 6. ไม่ให้ใช้คำไม่สุภาพ หยาบคาย หรือส่อความหมายไปในทางที่ไม่เหมาะสมในการโพสต์ข้อความ ทั้งนี้รวมถึง รูปภาพ หรือ ลิ้งค์ ที่ส่อไปทาง ลามก อนาจาร หรือสิ่งผิดกฎหมาย โดยเด็ดขาด
 7. ไม่ตั้งกระทู้หรือโพสต์ข้อความ รูปภาพ แสดงความคิดเห็นในลักษณะชวนทะเลาะ ชวนตี หรือใช้คำไม่เหมาะสม ทั้งทาง Comment เว็บบอร์ด (forum) หรือ PM
 8. ไม่ตั้งกระทู้หรือโพสต์ข้อความ รูปภาพ ที่เกี่ยวข้องทางการเมือง, บุคคลหรือพรรคการเมือง
 9. ไม่ตั้งกระทู้หรือโพสต์ข้อความ รูปภาพ ในเชิงพาดพิงถึงบุคคลอื่น หรือข้อมูลส่วนใดส่วนหนึ่งของผู้อื่นในทางเสียหาย ประจาน หรือขุดคุ้ยเรื่องเก่ามาก่อการวิวาทกัน
 10. ไม่นำเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น อีเมล์, หมายเลขโทรศัพท์, ที่อยู่, ที่ทำงาน เพราะอาจนำไปสู่การสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่นได้โดยเด็ดขาด
 11. ไม่ตั้งกระทู้หรือโพสต์ข้อความ รูปภาพ ในเชิงตัดสินผู้อื่นในทางเสียหาย หรือคำถามเชิงก่อให้เกิดความขัดแย้ง แตกแยก ทะเลาะวิวาท ความเชื่อ ความศรัทธาทางศาสนา การเมือง หรือเรื่องอื่นใด โดยเด็ดขาด
 12. ไม่ใส่รูปภาพทุกชนิดในช่องลายเซ็นต์( Signature)
 13. ไม่ตั้งกระทู้หรือโพสต์ข้อความ รูปภาพ ในลักษณะการโฆษณา ประกาศทุกชนิด ยกเว้นได้รับอนุญาตจากผู้ดูแลเว็บไซต์
 14. หากตรวจสอบพบข้อความอันไม่เหมาะสมใด ๆ ก็ตาม เมื่อทางทีมงามของผู้ดูแลเว็บไซต์พิจารณาแล้วจะดำเนินการดังนี้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ วิจารณญาณ ของทีมงาน โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งเหตุผลให้ท่านทราบ คือ ดำเนินการ แก้ไขหรือลบข้อความหรือกระทู้นั้น ๆ ออกทันที โดยไม่ต้องแจ้งเตือนให้ทราบล่วงหน้า
 15. ท่านยอมรับเงื่อนไขการใช้งานและบริการจากเว็บไซต์ myworldleisure.com ในทุกกรณีแล้วหากท่านไม่ยอมรับท่านสามารถตัดสินใจในการยกเลิกการใช้บริการได้ทันที

-Myworldleisure.com Team-

Tags: No tags

Comments are closed.