แนะนำหนังสือ5รูปแบบอ่านหนังสือออนไลน์หรือบนApp

อ่านหนังสือออนไลน์ ฟังและอ่านบน appหรือ tablet

อ่านหนังสือออนไลน์

คนชอบอ่านหนังสือเป็นงานอดิเรกเลือกซื้อหนังสือแบบไหนดี

ในวันว่างๆคนที่ไม่ชอบการออกแรง ไม่ชอบความวุ่นวายอาจรู้สึกอยากนอนกลิ้งอยู่บนที่นอน หรือนั่งจิบกาแฟอ่านหนังสือที่เราชอบสักเล่มก็นับว่าเป็นการพักผ่อนที่ดีไม่น้อย สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มอยากมีงานอดิเรกเป็นการอ่านหนังสือ แต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน

เราแนะนำให้ลองถามใจตัวเองว่าเป็นคนที่ชื่นชอบอะไร มีความสนใจอยากรู้เรื่องแบบไหนที่จะดึงดูดความสนใจของเราให้อ่านจนจบเล่มได้ อาจเลือกจากหมวดหมู่หลักของประเภทหนังสือ เช่น นิยาย ธุรกิจ ปรัชญาจิตวิทยา เรียนภาษาต่างชาติ ท่องเที่ยว อาหาร งานฝีมือ หนังสือเสริมทักษะ บ้านและสวน หนังสือภาษาต่างประเทศ เป็นต้นซึ่งตอนนี้มีทั้งแบบเลือกอ่านหนังสือออนไลน์ หรือแบบพิมพ์เป็นรูปเล่ม

 

หาหนังสืออ่านได้จากที่ไหน?

ปัจจุบันโลกออนไลน์ทำให้มีรูปแบบหนังสือและการขายออกมาหลายรูปแบบทั้งซื้อได้จากร้านออนไลน์หรือเดินทางไปที่ร้านหนังสือ

รูปแบบของหนังสือมีทั้งแบบเล่มปกพิมพ์สำหรับคนชอบอ่านและสะสมหนังสือเป็นเล่ม แบบอ่านหนังสือออนไลน์ แบบหนังสือเสียงหรือที่เรียกว่า audio book สำหรับคนที่อยากฟังเรื่องราวในหนังสือมากกว่าอ่านเองอาจด้วยเหตุผลไม่ค่อยมีเวลามากนักอาจเปลี่ยนเป็นฟังหนังสือเสียงขณะเดินทางบนรถหรือนอนฟังเพลินๆในที่ที่แสงไม่เพียงพอ นอกจากนี้ยังมีหนังสือที่สามารถอ่านบน app ได้หรือที่เรียกว่าหนังสืออิเล็กทรอนิกส์

 

แหล่งซื้อหนังสือ ที่น่าสนใจ

ร้านหนังสือที่เน้นเขียนและแปลไทย : ร้านนายอินทร์ Naiin | ซีเอ็ดบุ๊ค Se-ed book | บีทูเอส B2S

ร้านที่เน้นหนังสือภาษาต่างประเทศ : เอเชียบุ๊ค Asiabook | คิโนคูนิยะ Kinokuniya 

ร้านหนังสือออนไลน์ที่เน้นอ่านสรุปเนื้อหาสาระสำคัญของหนังสือต่างๆที่น่าสนใจภายใน 15-20 นาทีโดยมีเสียงคนอ่านแบบ audiobook ให้ด้วย : Scribd

 

ร้านหนังสือเสียงออนไลน์ Audiobook หนังสือเสียงอ่านทั้งเล่มได้: audible |Ookbee

ร้านหนังสือต่างประเทศออนไลน์เน้นอ่านบน app มีแบบหนังสือเสียงให้เลือกเพิ่มด้วย:  Kindle ของ Amazon

ใครสนใจการอ่านหนังสือแบบไหนก็ลองเลือกในสไตล์ที่ชอบได้เลยนะคะ 

หนังสือแนะนำประจำเดือน

สาวกหนัง ซีรี่ย์ จีนที่อยากปรับอารมณ์ มาอ่านหนังสือนิยายจีนเพื่อให้ได้มีการจินตนาการจากตัวหนังสือ ลองเลือกหนังสือแปลนิยายจีนน่าอ่านในวันว่างๆกันนะคะ

 

ปรปักษ์จำนน ตอนนี้มีเล่ม 1-4 นิยายจีน แปล

นิยายจีนเกี่ยวกับ เสี่ยวเฉียวที่ในภาพนิมิตของนาง สกุลเฉียวจะล่มสลาย สกุลเว่ย รวมแผ่นดินเป็นหนึ่ง พี่สาวถูกบีบให้ต้องฆ่าตัวตาย นางต้องตายอย่างไร้แผ่นดินกลบฝัง

ปรปักษ์จำนน นิยายจีนแปล
เสี่ยวเฉียวได้แต่หวังเพียงเปลี่ยนแปลงการล่มสลายของสกุลเฉียวไม่ให้เกิดขึ้นแม้แต่ตนเองต้องแต่งเข้าสกุลเว่ยและได้รับความเย็นชาจากเว่ยเซ่าที่แสดงออกมาจนเวลาผ่านไปเมื่อมารดาของเว่ยเซ่าต้องการให้รับอนุภรรยาเข้าบ้าน เสี่ยวเฉียวแค่แสดงความเห็นดีเห็นงามด้วยเท่านั้น เหตุใด เว่ยเซ่าจึงต้องแสดงอาการโกรธนางเป็นฟืนเป็นไฟด้วย ต้องไปติดตามอ่านจากหนังสือเรื่องนี้

Add a Comment

You must be logged in to post a comment