Koh Racha

9ที่เที่ยวภูเก็ตควรไปชิโนโปตุกีสย่านเมืองเก่าเกาะเฮเกาะราชา

ในจังหวัดภูเก็ตมีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจทั้งการท่องเที่ยวทางทะเล เกาะ ดำนำต่างๆ และ สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองที่น่าสนใจมากมาย เช่น เมืองเก่า ชิโนโปรตุกีส  หาดป่าตอง  Patong Beach  ภูเก็ตแฟนตาซี  Phuket Fantasea เกาะเฮ  เกาะราชา เป็นต้น ทำให้มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวภูเก็ตซึ่งมีชื่อเสียงไปทั่วโลกโดยช่วงเวลาที่เหมาะสมในการไปเที่ยวควรเป้นช่วงฤดูร้อนที่ไม่ใช่ฤดูฝนหรือฤดูมรสุม ซึ่งช่วงที่เหมาะสมจะอยู่ในเดือน พฤศจิกายน-เมษายน ของทุกปี

เที่ยวรอบเมืองภูเก็ต

เมืองเก่า (Phuket Old Town) ชิโนโปรตุกีส ( Sino-Portuguese) คือ รูปแบบของสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตก ในแหลมมลายูในยุคสมัยแห่งจักรวรรดินิยมของตะวันตก ราวปี พ.ศ. 2054 ซึ่งจะสามารถพบเห็นได้ในเมืองมะละกา เมืองปีนัง ของประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ หรือมาเก๊า รวมไปถึงประเทศไทย เมื่อ ปี พ.ศ. 2537 ทางเทศบาลนครภูเก็ต รวมทั้งหน่วยงานจากภาครัฐและองค์กรเอกชน องค์กรท้องถิ่นในเมืองภูเก็ต ได้ร่วมกันพัฒนาและอนุรักษ์ย่านเมืองเก่าขึ้นมา มีการกำหนดให้พื้นที่ ซึ่งครอบคลุมถนนรัษฎา ถนนพังงา ถนนเยาวราช ถนนกระบี่ ถนนดีบุก ถนนถลาง ถนนเทพกระษัตรี ให้เป็นพื้นที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมศิลปกรรมได้มีการควบคุมให้พื้นที่อนุรักษ์นี้ ให้มีความสูงอาคารได้ไม่เกิน 12 เมตร และยังได้ส่งเสริมให้มีการพัฒนาอาคารในรูปแบบดั้งเดิมไว้ อย่างเช่นมีการให้เว้นช่องทางเดินด้านหน้า และคงรูปแบบอาคารลักษณะชิโนโปรตุกีสไว้ เพื่อให้เป็นเอกลักษณ์ของเมืองภูเก็ต ดังนั้นนักท่องเที่ยวจึงนิยมไปเที่ยวชมดูบรรยากาศเก่าๆของเมืองภูเก็ตที่นี่กัน**

แหลมพรหมเทพ (Promthep cape) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ตที่มีทัศนียภาพที่สวยงามและเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่ได้รับความนิยมอย่างมากซึ่งแหลมพรมเทพนี้เป็นที่ตั้งของประภาคารกาญจนาภิเษก สุดปลายของแหลมพรหมเทพ มีชื่อว่าแหลมเจ้า บริเวณตัวแหลมซึ่งยื่นออกไปในทะเล มีลักษณะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยมีต้นตาลที่ขึ้นอยู่กลุ่มใหญ่แหลมพรหมเทพ ถูกจัดเป็นหนึ่งในโครงการมหัศจรรย์เมืองไทย 12 เดือน 7 ดาว 9 ตะวัน ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จุดเด่นคือ “ชมพระอาทิตย์ตกทะเล สวยที่สุดในประเทศไทย”แหลมพรหมเทพนับเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือนภูเก็ตมักจะต้องหาโอกาสมาชมพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ*

เขารัง (Khoa Rung,Rang Hill Phuket viewpoint in Phuket town)เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ของเมืองภูเก็ต เป็นเนินเขาอยู่ในตัวเมืองภูเก็ตทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ รถยนต์และยานพาหนะอื่นๆสามารถขึ้นไปถึงยอดเขาตามถนน “คอซิมบี้” สามารถเห็นทัศนียภาพของเกาะภูเก็ตได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืนจะเห็นแสงไฟจากตามบ้านเรือนในเมืองภูเก็ตงามระยิบ ระยับ ดังนั้เขารังจึงเป็นจุดชมทิวทัศที่ได้รับความนิยมมากของนักท่องเที่ยวและชาว เมืองภูเก็ตและเขารังยังเป็นสวนสุขภาพและสวนสาธารณะไว้พักผ่อนหย่อนใจ ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศที่ต้องการมาชมทัศนียภาพของเมือง ภูเก็ตยามราตรีอันงดงาม และมีร้านอาหารบนเขารังให้เลือกได้บรรยากาศที่น่าไปให้ได้สักครั้งเมื่อมา เยือนเมืองภูเก็ต

Chalong Temple (Wat Chalong) วัดฉลอง ตั้งอยู่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ห่างจากอำเภอเมืองภูเก็ต ระยะทาง 8 กิโลเมตรในสมัยรัชกาลที่ 5พระครูวิสุทธิวงศาจาริย์ญาณมุนี (หลวงพ่อแช่ม) เป็นเจ้าอาวาส มีชื่อเสียงการปรุงสมุนไพร และรักษาโรค เข้าเฝือกผู้ป่วยโรคกระดูกและในสมัยที่มีสงครามได้มีเรื่องเล่าว่า พระผู้เป็นเจ้าอาวาส(หลวงพ่อแช่ม) ได้ร่วมกับชาวบ้านในการคิดอุบายปกป้องเมืองภูเก็ตไว้ได้ ไม่ต้องตกเป็นเมืองขึ้นของศัตรูในยุคอดีต ซึ่งปัจจุบันมีชาวเมืองภูเก็ตและนักท่องเที่ยวมักมาขอพรกันที่นี่เพื่อมา ไหว้ พระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งวัดสัมโพธิหาร หรือเดิมชื่อ วัดป่าอรัญนิรมล ประเทศศรีลังกาได้ มอบให้วัดไชยธาราราม โดยพระบรมสารีริกธาตุนี้เคยอยู่ในเจดีย์ของเมืองอนุราชปุระ เมืองหลวงเดิมของศรีลังกา มีอายุกว่า 2,200 ปี มาแล้ว**

ภูเก็ตแฟนตาซี  Phuket Fantasea ตั้งอยู่ที่ตำบล กมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ตโดยมีลักษณะเป็น ศิลปวัฒนธรรมธีมปาร์ค เป็นการนำเอาศิลปวัฒนธรรมไทยมาผสานไฮเทคโนโลยี สไตล์ลาสเวกัส รวมทั้ง Illusions และ มายากลลวงตา นำมาซึ่งการแสดงชุด “มหัศจรรย์กมลา” เปิดให้บริการวันแรกในปี 2542 โดยมักมีนักท่องเที่ย วทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศนิยมมาดูการแสดงโชว์ต่างๆอย่างมากมาย

ชิลๆริมหาด ดำน้ำเที่ยวทะเลภูเก็ต

หาดป่าตอง ( Patong Beach)  อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 15 กิโลเมตร เป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของภูเก็ต เป็นชายหาดที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่นโรงแรม ร้านอาหาร ร้านดำน้ำ ร้านขายอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ สถานเที่ยวบันเทิง ผับ บาร์ และอื่น ๆ อีกมากมายไว้คอยบริการแก่นักท่องเที่ยว ชายหาดที่มีความยาวกว่า 4 กิโลเมตรและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันป่าตองจึงเป็นหาดที่มีผู้นิยมมาเยือนมากที่สุดเมื่อได้มาเยือ นจังหวัดภูเก็ต

เที่ยวเกาะ ดำน้ำ ดูปะการัง แบบซื้อทัวร์ ได้เที่ยวทั้งเกาะราชา เกาะเฮ เป็นต้นค่ะ โปรแกรม ทัวร์ มีเยอะมากๆนักท่องเที่ยวสามารถไปเลือกได้จากแถวโรงแรมที่ท่านพักได้สบายๆตาม ใจชอบได้เลยค่ะหรือเดินแถวหอนาฬิกาเก่าย่านเมืองเก่าก็จะมีบริษัทที่ขาย โปรแกรมทัวร์เหล่านี้อยู่ในตึกแถวย่านเมืองเก่าไว้ให้นักท่องเที่ยวด้วยค่ะ ว่าจะไปแบบครึ่งวัน หรือแบบ วันเดียว ไปกลับได้ค่ะ เช่น โปรแกรมทัวร์ ทัวร์ออกจากภูเก็ต ไป เกาะพีพี เกาะไข่ มาหยา เกาะยาวใหญ่ หรือโปรแกรม ทัวร์เกาะไข่ ( พังงา ) ครึ่งวัน เกาะไข่นอก เกาะไข่ใน เกาะไข่นุ้ย  ราคาก็จะอยู่ที่ 800-1500 /ท่าน โดยประมาณ

เกาะรายา หรือ เกาะ ราชา Koh Raya(Koh Racha Island) หาดทรายขาว และมีน้ำทะเลที่มีสีฟ้าครามไล่ระดับความเข้มของน้ำทะเลที่สวยงามมีนักท่องเที่ยวมากมายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมไปเล่นน้ำทะเล นอนอาบแดดและนั่งเรือออกไปดำน้ำได้อย่างสนุกสนาน บนเกาะนี้มีรีสอร์ทที่มีร้านอาหารอยู่หน้าหาดด้วยค่ะถ้าไปดำน้ำจะได้ สัมผัสฝูงปลาสวยงามแหวกว่ายอยู่ เล่นน้ำ Snorkelling ดำน้ำ ที่อ่าวคอนแค แหล่งปะการัง น้ำใส เขียวมรกต และ ฝูงปลาสวยงามนา ๆ ชนิด

Koh he (Coral Island) เกาะเฮ หรือ คอรัลไอแลนด์ เป็นเกาะ ห่างจากชายฝั่งภูเก็ตประมาณ 10 ก.ม. การเดินทางค่อนข้างสะดวก สามารถข้ามไปยัง เกาะเฮ ได้ง่าย โดยเรือสปีดโบ๊ทเพียง 10-15 นาที หรือเรือหางยาวประมาณ 45 นาทีเกาะ แห่งนี้เหมาะสำหรับครอบครัวที่ไม่อยาก เดินทางไกลเลือกที่จะพักผ่อนกับครอบ ครัวแบบสบาย ๆ เช่นเล่นน้ำ หรือ ดำน้ำตื้น Snorkeling , Sea Sport เช่น ตื่นเต้นแบบสุด ๆ กับการเล่นร่ม  เล่น Banana Boat

Koh Kai เกาะไข่  มีลักษณะคล้ายไข่ดาว มีหาดทรายขาวเนียน ซึ่งเหมาะแก่การนอนอาบแดด ใกล้ๆกันมีสันทรายเล็กๆ เป็นจุดที่เหมาะในการดำน้ำตื้นชมปะการังการเดินทางสู่เกาะไข่ โดยเรือเร็วใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาที ก็ถึงค่ะ

ค้นหาโปรโมชั่นโรงแรมในภูเก็ตได้ที่นี่

โรงแรมเคปพันวา, ภูเก็ต, ประเทศไทย

ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ต แอนด์ สปา เมอร์ลิน บีช, ภูเก็ต, ประเทศไทย

Add a Comment

You must be logged in to post a comment