kohkood010trat

เที่ยวเกาะกูด เกาะช้าง สุดยอดทริปเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ

เกาะกูด Koh Kood, Trat

นับว่าเป็นเกาะสุดท้ายแห่งน่านน้ำตะวันออกไทย ปัจจุบันรวมกับเกาะเล็ก ๆ ข้างเคียงเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดตราด ซึ่งเกาะกูดเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศไทย มีความยาวของเกาะ 25 กิโลเมตร ความกว้าง 12 กิโลเมตร เกาะกูดยังคงมีสภาพความเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์โดยมีภูเขาและที่ราบสันเขาซึ่งเป็นต้นกำเนิดลำธารทำให้เกาะกูดมีน้ำตกที่ขึ้นชื่อคือน้ำตกคลองเจ้าที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี ทางฝั่งตะวันตกของเกาะ นับตั้งแต่อ่าวยายกี๋ หาดคลองเจ้า หาดอ่าวพร้าว อ่าวง่ามโข่ หาดอ่าวเบ้า หาดคลองหินอ่าวพร้าวจนสุดปลายแหลมเทียน ล้วนแต่เป็นหาดที่มีทรายสวยงามน้ำทะเลใสประกอบกับธรรมชาติสงบเงียบ ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าวริมหาด  นอกจากนี้บนเกาะกูดยังมีป่าชายเลนที่สมบูรณ์และแนวปะการังหลากชนิดรวมทั้งเกาะแรดและเกาะไม้ชี้ซึ่งอยู่ใกล้กับเกาะกูด  หากใครต้องการพักผ่อนริมทะเลแบบเงียบสงบ เกาะกูดนับว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากเพราะ เกาะกูดยังคงความธรรมชาติของวิถีชุมชน ไว้มาก มีกิจกรรมต่างๆให้ทำเช่น พายเรือคายัค เที่ยวน้ำตก นอนเล่นริมหาดทรายขาวทะเลน้ำใสๆ หรือหากต้องการไปดำน้ำดูปะการัง ปลาทะเล ก็สามารถติดต่อซื้อได้กับทางโรงแรมที่ท่านเข้าพักได้เลยค่ะ

การเดินทาง ไปขึ้นเรือเพื่อไปยังเกาะกูด ที่ แหลมศอก ซึ่งบางโรงแรม หรือรีสอร์ทจะมีเส้นทางเรือที่ไปส่งถึงหน้ารีสอร์ทซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถสอบถามกับทางโรงแรมที่ท่านเข้าพักจะสะดวกกว่าค่ะ

โรงแรมน่าพักบนเกาะกูด

เกาะกูด พาราไดซ์ บีช (Koh kood paradise beach)….จองเลย

ที่อยู่ 128 หมู่ 2 อ่าวตะเภา ตำบล เกาะกูด อำเภอ เกาะกูด จังหวัดตราด, อ่าวตะเภา, เกาะกูด, ประเทศไทย, 23000

ราคาห้องพัก คืนละ 1,995-13,023 บาท


เกาะช้าง Koh Chang,Trat

ตั้งอยู่ใน อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราดเดิมเป็นเกาะที่ไม่มีชุมชนตั้งถิ่นฐานอยู่อาศัย หากมีความสำคัญในฐานะที่เป็นท่าจอดเรือหลบลมมรสุม เป็นแหล่งเสบียงอาหาร และน้ำจืดโดยเฉพาะบริเวณอ่าวสลักเพชร หรืออ่าวสลัด เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่โจรสลัด ชาวจีนไหหลำ และญวน ปัจจุบันบนเกาะช้างมีประชาชนอาศัยอยู่ 8 หมู่บ้าน เกาะช้างเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยรองจากเกาะภูเก็ต ลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นเขาสูงมีผาหินสลับซับซ้อนยอดเขาที่สูงที่สุด ได้แก่ เขาสลักเพชร มีความสูง 744 เมตรสภาพป่าโดยทั่วไปอุดมสมบูรณ์ ส่วนใหญ่เป็นป่าดิบเขา เป็นต้นกำเนิดของต้นน้ำลำธาร ทำให้มีน้ำตกหลายแห่งบนเกาะ ชายหาด และปะการังที่สวยงามอยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะเกาะช้าง  สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ  หาดไก่แบ้ ,หาดคลองพร้าว ,หาดทรายขาว,อ่าวบางเบ้า, หาดบางเบ้า (หมู่บ้านชาวประมง)เป็นต้น ที่เกาะช้างจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้เลือกทำกิจกรรมกันหลายอย่างเช่น เดินเล่นริมชายหาด การผจญภัย แอดเวนเจอร์ Adventure ของ Top tree ,ดำน้ำดูปะการัง ปลาทะเล สวยงาม สามารถไปซื้อทัวร์แบบ one day trip ที่เกาะได้เลยจะมีบู๊ทขายทัวร์อยู่ที่บริเวณหาดทรายขาวซึ่งเป็นย่านที่คึกคักและมีร้านค้าอาหารสถานบันเทิงในบริเวณนี้หรือจะซื้อที่โรงแรมที่ท่านเข้าพักก็ได้   หรือถ้าใครไม่ชอบดำน้ำ ก็ไปนวดตัวได้ ที่นี่จะมีร้านนวดแผนไทยคลายเมื่อยล้า ให้เลือกหลายร้าน ค่ะ

การเดินทาง  จากกรุงเทพฯ ไปตราด 1.ถนนบางนา-บางปะกงและถนนสุขุมวิทผ่านชลบุรี-ระยอง-จันทบุรี-ตราด ระยะทางประมาณ 390 กิโลเมตร   2.ถนนกรุงเทพฯ-ชลบุรีที่เชื่อมต่อมาจากถนนพระราม 9 ขับตรงมาจนพบกับทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 344 (บ้านบึง-แกลง) ถึงอำเภอแกลง และต่อด้วยทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 ผ่านอำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี ข้ามสะพานเวฬุ ผ่านอำเภอเขาสมิง ตรงเข้าตัวเมืองจังหวัดตราด รวมระยะทางประมาณ 315 กิโลเมตร ถ้าไม่ต้องการเข้าสู่ตัวจังหวัดตราด ก็สามารถที่จะตรงไปยังท่าเรือเฟอร์รีได้ โดยเลี้ยวขวามาทางท่าเรืออ่าวธรรมชาติจะใกล้กว่าใช้เวลาในการนั่งเรือเฟอรี่ข้ามไปเกาะช้างประมาณ 20 นาที  จากตราดไปเกาะช้าง นั่งเรือเฟอร์รีส่วนใหญ่จะนำรถขึ้นไปบนเกาะช้างด้วยจะสะดวกกว่า โดยใช้บริการของ ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่ (อ่าวธรรมชาติ) จะใช้เวลาในการเดินทางข้ามไปเกาะช้าง น้อยกว่าท่าเรืออื่นๆคือประมาณ 20-30 นาที ก็จะถึงเกาะช้าง

โรงแรมน่าพักบนเกาะช้าง
บาราลี บีช รีสอร์ท (Barali Beach Resort)….จองเลย

ที่อยู่ 77 ม.4, หาดคลองพร้าว, เกาะช้าง, ประเทศไทย, 23170

ราคาห้องพักคือละ  2324-2954 บาทAdd a Comment

You must be logged in to post a comment