frencevillage500x300

หมู่บ้านสไตล์ฝรั่งเศสเบอร์จายา ฮิลส์ ปะหัง

เที่ยวหมู่บ้านสไตล์ฝรั่งเหมู่บ้านศส เบอร์จายา ฮิลส์ ปะหัง มาเลเซีย

french village, Berjaya Hills,Pahang – Malaysia

หากเดินทางมาที่มาเลเซียขอแนะนำให้ไปเที่ยวที่ French Village เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในมาเลเซียอีกแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ที่ Bukit Tinggi Resort, บนเขาBerjayaHills ใน Pahang, มาเลเซีย,ไปเที่ยวหมู่บ้านสไตล์ฝรั่งเศสนี้แล้วสามารถเข้าพักที่โรงแรม Colmar Tropicale ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกในระดับของโรงแรม 4 ดาวรวมทั้งมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สปาและสนามเทนนิส ให้บริการห้องพักที่มีธีมฝรั่งเศสและห้องอาหาร 9 แห่ง  หมู่บ้านสไตล์ฝรั่งเศสfrench village นี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนมาเลเซียนิยมไปเที่ยวกันในวันหยุดสุดสัปห์ดาของครอบครัว

ทาง เข้าชม หมู่บ้านสไตล์ฝรั่งเศส เดินข้ามสะพานไม้ไปยังทางเข้าของ Colmar Tropicale ทำให้ได้บรรยากาศเช่นเดียวกับที่จะเข้าไปในปราสาทเหมือนในนิทานColmar Tropicale มีเสน่ห์ของหมู่บ้านฝรั่งเศสย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 16 ในภูมิภาค Alsace ที่ฝรั่งเศส ในอากาศบนภูเขาเย็นสีสันของดอกไม้ในสวนเพื่อเพิ่มสัมผัสของยุโรปที่ดึงดูดความสนใจ จะเห็น RiquewihrTower ถูกออกแบบให้เหมือนใน Alsace, ประเทศฝรั่งเศส  กับนาฬิกานกกาเหว่าที่ด้านบน เด็กๆจะชื่นชอบที่จะเห็นนกกาเหว่าไม้ออกมา เป็นนาฬิกาตีระฆังทุก 15 นาทีและชั่วโมง ถนนถูกปูด้วยหิน อาคาร Colmar เป็นสไตล์ที่มีสีสันสดใส บนถนนทั้งสองข้างจะมี ร้านค้า โรงแรมและร้าน อาหารต่างๆ เต็มบนถนนในหมู่บ้าน

ที่ Colmar Square จะมีน้ำพุอยู่ตรงกลางและมองเห็นตัวปราสาทด้วยคุณสามารถเดินขึ้นไปบนยอดหอคอยและได้ชมมุมมองที่สวยงามของภูเขาล้อมรอบ หลังจากนั้นผ่อนคลายอยู่บนม้านั่งในสวนสาธารณะก่อนที่จะเพลิดเพลินกับอาหาร ร้านกาแฟ ร้านค้าที่มีความหลากหลายของผลิตภัณฑ์เช่น ของขวัญ, งานฝีมือ, ดีบุก, ไวน์และผ้าบาติกและ การสาธิตการทำเทียนสบู่ที่ LaLivande ที่นี่มีสถานที่สำหรับจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมที่หลากหลายรวมถึงห้องคาราโอเกะ, เกมกระดาน, ว่ายน้ำ, ตามล่าหาสมบัติ ,ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

ค่าเข้าชม  : 3 RM จะเก็บค่าเข้าชมที่ลานจอดรถ Rabbit Park.

การเดินทางไปหมู่บ้านฝรั่งเศส ซึ่งอยู่ห่างจากเก็นติ้งไฮแลนด์ 35กิโลเมตร/ จากใจกลางเมืองกัวลาลัมเปอร์ 55 กิโลเมตรใช้เวลาขับรถยนต์ประมาณ 1 ชั่วโมง และ 120 กิโลเมตรจากสนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์(KLIA) ใช้เวลาขับรถยนต์ประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที

Add a Comment

You must be logged in to post a comment